DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Những vụ án với nhiều cái "nhất"

22-06-2014 16:07
Kinhtedothi - Trong tuần qua, rất nhiều vụ án liên quan đến tình hình an ninh và trật tự xã hội với những con số kỷ lục từ trước tới nay đã được ngành công an, tòa án phát hiện và đem ra xét xử.
Từ 16-19/6, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh,  TAND Tối cao đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án ma túy lớn.

Có thể nói đây là vụ án với rất nhiều con số kỷ lục từ trước tới nay. Vụ án xét xử 89 bị cáo với số lượng lên tới 4.420 bánh heroin, 323.478 viên hồng phiến và 35kg ma túy đá.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, TAND Tối cao đã tuyên án các bị cáo với mức án nghiêm minh. HĐXX  tuyên phạt án tử hình đối với 29 bị cáo; giảm từ tử hình xuống chung thân đối với 1 bị cáo; giữ nguyên mức án chung thân đối với 4 bị cáo; các bị cáo còn lại nhận mức án từ 4-20 năm tù giam.

 
Các bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm.
Các bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm.
Đây là phiên tòa có số lượng bị cáo quá đông, tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên Công an tỉnh Quảng Ninh đã phải huy động đông đảo lực lượng tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại phiên tòa.  

Cũng là một vụ án xét xử về tệ nạn xã hội với nhiều cái "nhất", trong tuần, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ “sới bạc khủng” tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn. 59 bị cáo phải hầu tòa vì tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Đây là vụ án đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa có tổ chức, quy mô lớn nhất miền Bắc trong vòng vài năm trở lại đây. 
Các bị cáo tại phiên xét xử.
Các bị cáo tại phiên xét xử.
Theo cáo trạng truy tố, Viện kiểm sát cho rằng, hành vi phạm tội và tổ chức đánh bạc của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Vì vậy, cần xử lý các bị cáo nghiêm khắc trước pháp luật.

Ngoài ra, trong tuần, một đường dây làm giả bằng THPT, học bạ… được coi là một trong những vụ làm giả giấy tờ quy mô lớn nhất từ trước tới nay cũng đã được CA quận Cầu Giấy, Hà Nội  phát hiện điều tra, làm rõ. Đó là đường dây làm bằng cấp giả xảy ra tại phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, với trên 8.000 phôi bằng và bằng giả.
Hàng trăm loại bằng của các trường đại học, cao đẳng… trên cả nước được làm giả.
Hàng trăm loại bằng của các trường đại học, cao đẳng… trên cả nước được làm giả.
Chắc chắn khi cơ quan điều tra có kết quả, vụ án được đưa ra xét xử thì các bị cáo trong đường dây làm giả bằng THPT, học bạ này cũng sẽ phải nhận những bản án thích đáng.
 
TAG: