Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ

Chia sẻ

KTĐT - Có từ thế kỷ 18, vườn thực vật hoàng gia Kew, Anh là một trong những vườn thực vật hàng đầu thế giới vì sở hữu bộ sưu tập sinh vật cảnh đa dạng, phong phú, là nguồn nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế.

KTĐT - Có từ thế kỷ 18, vườn thực vật hoàng gia Kew, Anh là một trong những vườn thực vật hàng đầu thế giới vì sở hữu bộ sưu tập sinh vật cảnh đa dạng, phong phú, là nguồn nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế.

Du khách được thỏa mãn con mắt khi đi lạc vào trong những khu vườn rực rỡ sắc hoa cùng cây cối xanh mướt hay những con suốt chảy róc rách. Sau đây là những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ.


Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 1

Vườn hoa Keukenhof, Hà Lan.

Mỗi năm 7 triệu bông hoa tulip được trồng bằng tay để tạo nên vườn hoa lớn nhất thế giới nằm tại thị trấn Lisse xinh xắn, cách thủ đô Amsterdam 15 dặm về phía nam.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 2

Vườn thực vật hoàng gia Kew, Anh.

Có từ thế kỷ 18, đây là một trong những vườn thực vật hàng đầu thế giới vì sở hữu bộ sưu tập sinh vật cảnh đa dạng, phong phú, là nguồn nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế. Khu vườn cũng được UNESCO xếp hạng là một trong những di sản thiên nhiên của thế giới.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 3

Vườn hoa Château de Chaumont, Pháp.

Vườn hoa nằm trong lâu đài Château de Chaumont nổi tiếng của Pháp là nơi diễn ra các lễ hội hoa thường niên thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 4

Công viên Balboa, San Diego, California, Mỹ.

Đây là một nơi đặc biệt mà du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp nhiên nhiên vùng San Diego cùng với nghệ thuật kiến trúc trúc độc đáo mang phong cách Tây Ban Nha.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 5

Vườn hoa Monet, Giverny, Pháp.

Khu vườn rực rỡ sắc màu này do họa sĩ nổi tiếng thế giới Claude Monet tạo ra, nằm giữa thung lũng sông Epte, và không khác gì một bức tranh thiên nhiên có sông hồ, hoa cỏ, điểm xuyết bởi cây cầu cong cong.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 6

Vườn hoa Great Dixter, Anh.

Công trình là sự hòa quyện giữa vẻ yên tĩnh, cổ kính của lâu đài cổ với không gian hoang dại, nhiều sắc màu của các loài hoa lạ xung quanh. Điều đặc biệt của khu vườn này là các loài hoa được trồng nối tiếp nhau sao cho khi cây này chưa kịp tàn thì những bông hoa khác đã nở bung rực rỡ.

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 7

Vườn hoa Butchart, Canada.

Trải rộng trên diện tích 20 hecta, Butchart Gardens là tổng thể của nhiều khu vườn tuyệt mỹ (vườn hồng, vườn kiểu Italy, vườn kiểu Nhật...) khiến người ta liên tưởng tới cảnh trí thần tiên của "vườn địa đàng".

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 8

Vườn hoa Luxembourg, Pháp.

Đây là một trong những vườn hoa đầu tiên của Pháp chịu ảnh hưởng của phong cách Baroque, Italy, và được thiết kế dành riêng cho công chúa Marie de Medici, sau này là nữ hoàng Pháp (1573-1642).

Những vườn hoa nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ - Ảnh 9

Vườn hoa Generalife, Tây Ban Nha.

Khu vườn có lẽ là một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất châu Âu. Nó có cổng vòm ở cả hai phía trước sau, một khu trưng bày hình vòm ở giữa cùng rất nhiều rãnh nước nhỏ. Nơi đây yên tĩnh, thanh bình và dường như bất tận với thời gian.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần