DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nở rộ khóa học hè online

Phương Nga
13-07-2021 06:59
Kinhtedothi - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đúng vào lúc học sinh cả nước bước vào kỳ thi kết thúc năm học, thi chuyển cấp và nghỉ hè.
Do đó, thay vì được tham gia trại hè, học kỳ quân đội, các chuyến trải nghiệm…, học sinh lại phải ở nhà để bảo đảm an toàn. Trong hoàn cảnh này, nhiều bậc phụ huynh “đau đầu” tìm giải pháp để con ở nhà mà vẫn được tham gia hoạt động trải nghiệm hè an toàn, bổ ích, hạn chế chơi game, xem tivi và đặc biệt ôn tập kiến thức để sẵn sàng cho các kỳ thi.

Để đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh, nhiều đơn vị đã cung cấp các khóa học hè online. Các khóa học hè được xây dựng với nội dung mới mẻ, phong phú bao gồm nhiều môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt, các môn năng khiếu, Tiếng Anh, lập trình… Thời gian các khóa học được thiết kế từ 1 - 3 tháng, tương đương học phí từ 2 - 6 triệu đồng.

Anh Nguyễn Minh Tân ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông cho biết, hiện tại gia đình anh đang có 2 con ở lứa tuổi tiểu học và THCS. Thông thường nếu không có dịch Covid-19, anh sẽ cho các con tham gia trại hè để tăng trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát, anh đã tham khảo và đăng ký cho con một khóa học online bao gồm Tiếng Anh và cả kỹ năng sống. Khóa học diễn ra trong vòng 60 ngày. Chi phí cho cả khóa học là 2,3 triệu đồng.

Chia sẻ về vấn đề này, cô Nguyễn Hồng Nhung - giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Hà Đông) cho rằng, phương pháp học hè online đang là giải pháp tối ưu trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mặt khác còn giúp phụ huynh tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức khi phải đưa đón con đi học mỗi ngày. Tuy nhiên theo cô Nhung, việc học hè trực tuyến còn phụ thuộc vào tinh thần tự giác của các con. Do đó, các bậc phụ huynh nên cân đối giữa thời gian học và chơi của con, tránh gây tâm lý áp lực lên con trẻ. Phụ huynh cần dựa vào năng lực, sở trường của con để lựa chọn khóa học, từ đó chọn lớp cho con phù hợp. Trước tình trạng các khóa học hè online nở rộ, phụ huynh cần xem xét đơn vị tổ chức, tìm hiểu kỹ nội dung chương trình học, cách thức giảng dạy và lớp học mẫu để chọn được khóa học phù hợp nhất.