ParaNorman & Giác Quan Thứ 6

Chia sẻ

KTĐT - Với lịch phát hành ngay thời điểm giao mùa hè sang thu, ParaNorman chiếm vị trí thượng phong để thu hút khán giả nhí sắp đi học trở lại, biến câu chuyện về một cậu bé bị ghẻ lạnh thành một câu chuyện hoàn hảo cho tâm trạng của lũ trẻ.

 Trong bộ phim ly kỳ hài hước ParaNorman, một thị trấn nhỏ bị vây hãm bởi các thây ma. Chỉ có một cậu bé luôn bị hiểu lầm trong thị trấn tên là Norman (Kodi Smit-McPhee lồng tiếng) mới có thể nói chuyện được với người chết.
 
ParaNorman & Giác Quan Thứ 6 - Ảnh 1

Ngoài các thây ma ra, cậu phải chịu trách nhiệm với bọn ma quỷ, phù thủy, và tệ hơn cả là bọn người lớn khờ khạo để giải cứu thị trấn khỏi lời nguyền hàng trăm năm. Nhưng cậu bé nói chuyện với người chết này có thể sẽ thấy năng lực huyền bí của mình chạm đến những giới hạn của thế giới bên kia.
 
Bây giờ bất cứ gì mà có yếu tố siêu nhiên thì cũng nóng, nóng. Với thây ma sống, quái vật, ma cà rồng và người sói làm tiền đáng kể người lớn lẫn bọn trẻ choai choai, không ngạc nhiên khi ta thấy hiệu ứng này xuống đến khán giả nhí.
 
ParaNorman & Giác Quan Thứ 6 - Ảnh 2
 
Rốt cuộc, bọn trẻ đang bị tấn công dồn dập bởi những hình ảnh và hàng hóa ăn theo của những thứ chúng không được xem, nhưng rất muốn xem, đặc biệt là khi bố mẹ hay anh chị lớn hơn của chúng mê muội những thứ đó. Những hãng phim và nhà làm phim khôn ngoan đã nhận ra rằng bộ phận khán giả nhỏ tuổi hơn cũng thích những câu chuyện ma quái dành riêng cho chúng vậy.

Phim do Chris Butler (tác phẩm đầu tay) và Sam Fell, đã chỉ đạo The Tale of Desperaux, và Flushed Away, đồng đạo diễn.
 
ParaNorman & Giác Quan Thứ 6 - Ảnh 3

Đây là phim hoạt hình stop-motion, một điều thú vị trong kỷ nguyên hoạt hình vi tính bây giờ. Do Laika, công ty đứng sau Coraline và The Corpse Bride sản xuất, ParaNorman lập tức có tiếng vì phong cách lạ thường. Phim bị nhầm lẫn là phim của Tim Burton/Henry Selick vì mang âm hưởng rất gần với tác phẩm của hai vị này. 

Phim tự hào có dàn diễn viên lồng tiếng nổi danh. cùng với McPhee là John Goodman, Anna Kendrick, Christopher Mintz-Plasse, Leslie Mann, Jeff Garlin, và Casey Affleck.