Các cơ sở này đã cung cấp đến 83% sản phẩm giết mổ thịt lợn và 87% sản phẩm thịt gia cầm cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày. Trong khi đó, việc giết mổ gia súc, gia cầm theo kiểu công nghiệp và bán công nghiệp cũng không hề khả quan. Hà Nội hiện có 6 cơ sở giết mổ công nghiệp với tổng công suất thiết kế 1.200 con lợn, tương ứng với 60 tấn/ngày và 65.400 con gia cầm, tương ứng với 117 tấn/ngày. Thực tế, các cơ sở giết mổ công nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng, hiện tại chỉ đạt mức giết mổ trung bình là 200 con lợn và 15.500 con gia cầm, đạt 16,6% công suất thiết kế giết mổ lợn và 23 công suất thiết kế giết mổ gia cầm. TP còn có 3 cơ sở giết mổ bán công nghiệp (2 cơ sở giết mổ lợn và 1 cơ sở giết mổ gà), công suất giết mổ 2.500 con lợn/ngày và 3.000 con gà/ngày. Theo đánh giá của Chi cục Thú y, giết mổ bán công nghiệp chỉ đáp ứng được 14% nhu cầu thịt lợn và 2% nhu cầu thịt gia cầm trên địa bàn Hà Nội. Đại diện Chi cục Thú y cho biết, theo mục tiêu phát triển hệ thống giết mổ của TP đến năm 2015, sản phẩm thực phẩm giết mổ công nghiệp sẽ chiếm 40 - 45%; sản phẩm thực phẩm giết mổ bán công nghiệp, chiếm 35 - 40%. Như vậy, đến năm 2015 sẽ đạt 75 - 85% sản phẩm giết mổ từ cơ sở công nghiệp và bán công nghiệp được kiếm soát và bảo đảm ATTP.