DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Pháp: Lũ lụt khiến 17 người thiệt mạng

05-10-2015 13:31
Kinhtedothi - Lũ lụt nghiêm trọng đã nhấn chìm khu vực phía Đông Nam nước Pháp, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Trong số các nạn nhân, có 3 người cao tuổi bị đuối nước khi đang ở nhà dưỡng lão trong thành phố Antibes, số còn lại là những người bị mắc kẹt trong xe tại đường hầm và bãi đỗ xe ngầm khi nước dâng cao nhanh chóng.
Tổng thống Pháp Francois Hollande và Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đã đến thị sát những khu vực bị ảnh hưởng. Đây được coi là đợt lũ tồi tệ nhất trong lịch sử nước Pháp. Chỉ trong 1 đêm, khu vực này đã phải tiếp nhận lượng mưa lên tới 10% lượng mưa trung bình hàng năm khiến bờ đê sông Brague bị vỡ, khiến nước tràn vào khu vực thị trấn.
Hiện, tuyến đường chính thông qua khu vực này đã bị đóng cửa, lịch trình nhiều tàu hỏa và máy bay bị hủy. Khoảng 10.000 ngôi nhà vẫn trong tình trạng không có điện sinh hoạt, đặc biệt là thành phố Cannes.
TAG: