Phát hiện 20 người sống sót trong vụ lật thuyền ở Malaysia

Chia sẻ

Kinhtedothi - Số người di cư thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại eo biển Malacca, Malaysia tuần qua đã tăng lên 50 người, chính quyền Malaysia cho biết.

Nhân viên cứu hộ Malaysia đã tìm thấy hàng chục thi thể của người di cư Indonesia thiệt mạng khi tàu của họ bị chìm cách đây ba ngày, tăng con số người thiệt mạng trong thảm họa đến 50 người, các quan chức cho biết vào hôm chủ nhật (6/9).
Phát hiện 20 người sống sót trong vụ lật thuyền ở Malaysia - Ảnh 1
Những người sống sót khác cũng được phát hiện vào chiều thứ 6 sau khi lênh đênh trên biển 1 ngày và vẫn trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Mohamad Aliyas Hamdan, một quan chức của Cơ quan Hàng hải Malaysia cho biết các hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục trong 3 ngày tiếp theo, đồng thời cho biết đã cứu sống 20 người. Các thông tin cho biết có khoảng 80 người trên chiếc thuyền đã bị lật.

Các quan chức cho biết chiếc thuyền gỗ quá tải đã lật úp khoảng 16km ngoài khơi bờ biển Selangor của Malaysia trước bình minh ngày thứ 5. Malaysia là nền kinh tế lớn thứ 3 Đông Nam Á và thị trường lý tưởng cho lao động nhập cư từ các nước láng giềng, phần lớn đến từ Indonesia. Theo thống kê có khoảng hai triệu dân Indonesia đang ở Malaysia làm các công việc được trả lương thấp.

Trong tháng 6 năm 2014, hơn 10 người bị chết đuối khi một chiếc thuyền quá tải với khoảng 100 người Indonesia bị chìm trong khi những người này trở về trong tháng ăn chay Ramadan.