DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện nhiều vi phạm của Chủ tịch Hội đồng quản trị Oceanbank

24-10-2014 17:01
Kinhtedothi - Chiều 24/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông tin cho biết, qua thanh tra, cơ quan này phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm- Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Oceanbank hoạt động an toàn, ổn định, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Hà Văn Thắm tại Oceanbank.  
Kinhtedothi - Chiều 24/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông tin cho biết, qua thanh tra, cơ quan này phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm- Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Oceanbank hoạt động an toàn, ổn định, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Hà Văn Thắm tại Oceanbank.

 
Ảnh minh họa.
Trước đó, ngày 23/10/2014 Hội đồng quản trị Oceanbank đã thống nhất quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Hà Văn Thắm.

Thay thế ông Thắm là bà Nguyễn Minh Thu, thành viên Hội đồng quản trị làm Chủ tịch, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc. Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó tổng giám đốc phụ trách.

Tân Chủ tịch HĐQT OceanBank – bà Nguyễn Minh Thu từng giữ cương vị Tổng giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT tại OceanBank từ năm 2011. Từ 23/10/2014, bà Nguyễn Minh Thu chính thức giữ cương vị Chủ tịch HĐQT OceanBank.

Bà Nguyễn Minh Thu - Tân Chủ tịch HĐQT OceanBank cho biết: “Những vi phạm của cá nhân được Ngân hàng Nhà nước phát hiện qua thanh tra sẽ được các cơ quan pháp luật xem xét xử lý theo quy định hiện hành. Về phía OceanBank, chúng tôi kiên định thực hiện các mục tiêu hoạt động ổn định, bền vững, an toàn, tập trung xử lý nợ xấu và đảm bảo tăng trưởng ổn định theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời OceanBank tiếp tục nâng cao hơn nữa giá trị và tài sản của cổ đông, đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng, đối tác cũng như cán bộ nhân viên Ngân hàng”.

Hiện, NHNN đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Oceanbank theo quy định của pháp luật. Sự việc này không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Oceanbank.
TAG: