DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện thi thể một người đàn ông cách nơi lật thuyền 4km

05-06-2016 16:58
Kinhtedothi - Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân điện tử, vào lúc 15h15 hôm nay...
Kinhtedothi - Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân điện tử, vào lúc 15h15 hôm nay (5/6) lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể một người đàn ông nổi lên mặt nước cách khu vực lật thuyền tại sông Hàn 4km.

Trước đó cả trăm đặc công nước và thợ lặn và ngư dân tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn.
Thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân.
Thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân.
Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 3 nạn nhân còn mất tích, bao gồm 1 người lớn và 2 trẻ em.

Các nạn nhân mất tích gồm 2 chị em ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi), Trịnh Tiến Huy (4 tuổi, trú TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Phạm Tấn Cường (46 tuổi, trú Bình Định).

Trước đó, trưa 5/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp báo liên quan đến vụ tai nạn tàu thủy trên sông Hàn vào đêm 4/6.

Ông Thơ cho biết, hiện, lực lượng Biên phòng đang tạm giữ tài công Lê Công Chí, thuyền trưởng lái tàu Thảo Vân 2 khi xảy ra vụ tai nạn.

Ông Thơ cho hay, Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ sở có liên quan. 

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại.

UBND TP chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan, nghiêm túc khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể; yêu cầu không để vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc theo quy định của pháp luật.
TAG:
 • Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
  Kinhtedothi - Thích ứng và có cách làm phù hợp để “sống chung” với dịch là vấn đề đang được nhắc đến nhiều hiện nay, bởi từ thực tế trong nước cũng như thế giới, việc khống chế tuyệt đối được dịch ...
  19-09-2021 10:24
 • Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
  Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm...
  19-09-2021 10:15
 • [Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
  Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi ...
  19-09-2021 09:31
 • Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
  Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với ng...
  19-09-2021 09:20
 • Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
  Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
  19-09-2021 09:14