Giã từ ma men

Giã từ ma men

Kinhtedothi - Những cuộc nhậu triền miên, những trận đòn roi, cãi vã trong các gia đình người Ca Dong nơi miền sơn cước xa xôi dần lùi vào dĩ vãng nhờ phong trào cam kết bỏ "ma men" được nhân rộng.

Tin mới

Hành trình tuổi 30

Hành trình tuổi 30

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày ActionnAid chính thức hoạt động tại Việt Nam (2002 - 2022), chúng tôi có một hành trình về lại những vùng đất mà ActionAid Việt Nam (AAV) từng có mặt, tạm gọi một cách giản dị là "Hành trình tuổi 30".
Khi đàn ông ra phố...bán hoa!

Khi đàn ông ra phố...bán hoa!

Kinhtedothi - Biết mình không bằng chị em phụ nữ trong việc mua bán, mà lại là bán hoa, chàng trai Nguyễn Thế Hưng đã nghĩ ra cách làm cho bó hoa biết "nói" để khách hàng gửi gắm yêu thương đến với người thân yêu.
Ngân vang chiêng Ba!

Ngân vang chiêng Ba!

Kinhtedothi- Tưởng như chỉ dành riêng cho nam giới nhưng nhiều phụ nữ H’re ở huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) lại say mê và sử dụng thành thạo chiêng Ba. Dưới bàn tay họ, tiếng chiêng vẫn vang lên trầm hùng giữa mênh mông rừng núi, tựa như âm thanh từ ngàn xưa vọng về.
Bạc Liêu: Bệnh viện 200 tỉ xây xong để đó, vì sao?

Bạc Liêu: Bệnh viện 200 tỉ xây xong để đó, vì sao?

Kinhtevadothi - Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu qui mô hơn 100 giường bệnh, được xây dựng hơn 10 năm với kinh phí trên 200 tỉ đồng, dù hoàn thành đã hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa đón bệnh nhân. Nguyên nhân chính hiện nay là từ khâu thiết bị.