Kinhtedothi - Giữa cái nóng oi bức đầu mùa Hè, một cốc dâu tằm đá xay hay trà táo bạc hà sẽ "đánh tan" cơn khát, giúp giải nhiệt cho thực khách tại Thủ đô.
Bánh Mochi nước
Ảnh: Tor's Corner.
Chiếc bánh hình tròn, trong veo như giọt nước đặt lên đĩa nhỏ, rắc thêm ít bột đậu nành rang (kinako) và siro đường là món ăn mới du nhập vào Hà Nội gần đây. Khi ăn, bánh tan chảy ngay trong miệng, vị thanh mát tự nhiên. Món này chỉ để được khoảng 30 phút nên phải thưởng thức ngay. Bạn có thể tìm mua trên đường Trích Sài hoặc phố Dịch Vọng Hậu...
Trà táo bạc hà
Ảnh: Trang Mèo.
Được làm từ nước ép táo tự nhiên, kết hợp vị bạc hà mát lạnh, món uống này giúp "đánh bay" cơn khát trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể đến Hàng Tre, Hàng Chiếu, Tôn Đức Thắng... để thưởng thức.
Caramen
Ảnh: Yokumon.
Đặc trưng của caramen là vị béo ngậy từ trứng gà với sữa, quyện cùng vị đường thắng thơm đắng vừa phải. Ngoài ra, một số nơi còn sáng tạo món này bằng cách trộn thêm hoa quả, trân châu, cốt dừa, thạch. Các loại caramen bày bán chủ yếu ở Dốc Hàng Than, phố Đinh Tiên Hoàng, Trần Tử Bình, Thụy Khuê...
Kem dừa
Ảnh: Nguyễn Phương.
Một suất kem dừa thường gồm kem xốp mềm, ngậy thơm đựng trong quả dừa non đã loại bỏ nước, rắc thêm dừa nạo, ăn kèm thanh bánh quế giòn tan. Khi ăn hết kem, thực khách có thể cạo lớp dừa non béo bùi bên trong tiếp tục thưởng thức.
Dâu tằm đá xay
Ảnh: Trang Mèo.
Món này mang đến vị chua thanh, là thức uống giải khát ưa thích của nhiều người Hà Nội.
Chè bơ
Ảnh: Phạm Đạt.
Nguyên liệu của quà vặt này gồm thạch bơ thơm mát, dùng kèm nước cốt dừa và sữa, rất mềm, lại dễ ăn nên trở thành món khoái khẩu của nhiều người mỗi độ hè về.
Chè Xuka
Ảnh: Lê Trang.
Bát chè nhiều màu sắc với tên gọi dễ thương bao gồm thạch, siro, long nhãn, dừa khô, trân châu hạt lựu, nước cốt dừa... Món này có nhiều loại cho bạn lựa chọn như xuka trái cây, xuka thập cẩm... Thực khách có thể tìm ăn ở phố Tạ Quang Bửu, ngõ chợ Đồng Xuân...