DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Lập chốt, giám sát chặt việc người dân, doanh nghiệp thực hiện công tác phòng chống dịch

Nguyên Bảo
28-07-2021 14:54
Kinhtedothi - Sáng 28/7, thực hiện Quyết định thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường đã đi kiểm tra, giám sát công tác chốt trực, cách ly và thực hiện phòng chống dịch Covid-19 của người dân, DN trên địa bàn quận.
Tin liên quan
Theo đó, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường đã đi kiểm tra, giám sát tại chốt trực tại điểm cách ly ngõ 26 phố Võ Văn Dũng và toà nhà Geleximco (phường Ô Chợ Dừa); toà nhà Tổng Cục khí tượng Thuỷ văn (phường Láng Thượng) và tại điểm cách ly y tế trên địa bàn phường Trung Tự.
 Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch tại chốt trực điểm cách ly ngõ 26 phố Võ Văn Dũng (phường Ô Chợ Dừa).
Qua kiểm tra thực tế trên địa bàn biểu dương, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, chủ động của cả hệ thống chính trị các phường trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể, tại các phường khi có ca Covid-19, công tác xử lý, khoanh vùng, cách ly, truy vết rất nghiêm túc, khẩn trương. Cùng với đó, các phường khai thác tốt hệ thống truyền thanh, phối hợp truyền thông tốt trong tuyên truyền phòng chống dịch; phát huy tốt vai trò tự quản trong cộng đồng dân cư, vận động Nhân dân để quản lý hiệu quả mọi công việc trên địa bàn.
Từ đó, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa đề nghị, thời gian tới các phường phát huy những kết quả đạt được để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn. Trong đó, cần có biện pháp để giảm tải áp lực cho các lực lượng tuyến đầu (công an, y tế, quân đội).
 Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch tại toà nhà Geleximco (phường Ô Chợ Dừa).
Ngoài ra, rà soát, có sự phối hợp giữa các chốt để kiểm soát tốt hơn tại những địa bàn giáp ranh phường với phường vì đây đang là khâu yếu trên toàn TP về kiểm soát dịch. Đối với công tác cách ly, cần truy vết bằng được các F1 trong cộng đồng; tư vấn chăm sóc sức khỏe F1, F2, trong đó huy động lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn, để ai có vấn đề liên quan tới Covid-19 đều được tư vấn cẩn thận. Đồng thời, tiếp tục quan tâm tuyên truyền thật sâu rộng để nâng cao nhận thức của người dân…
Liên quan đến công tác phòng chống dịch, cũng trong sáng nay nhiều phường trên địa bàn quận Đống Đa đã thành lập và ra quân các chốt trực để tăng cường kiểm ra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội. 
 Chốt trực phường Láng Thượng kiểm tra việc chấp hành trong phòng chống dịch theo Chỉ thị 17 của dân.
Theo đó, người dân phải xuất trình giấy tờ tùy thân, lý do ra đường, giấy tờ đi đường của cơ quan... Nếu tổ công tác xác định họ ra đường với lý do không cần thiết hoặc thiếu những giấy tờ chứng minh họ đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị lập biên bản vi phạm.Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo Chỉ thị 16, Nghị định 117/2020/NĐ-CP với mức phạt 1-3 triệu đồng khi ra đường không cần thiết.
 Công an phường Trung Liệt kiểm tra giấy thông hành của người dân tại chốt trực cổng trường Đại học Thuỷ Lợi.
Ghi nhận trong sáng 28/7 tại hai điểm chốt cổng trường Đại học Thuỷ Lợi (phường Trung Liệt) và hồ Láng (phố Chùa Láng, phường Láng Thượng) cho thấy, bên cạnh việc rất nhiều chấp hành nghiêm việc thực hiện theo Chỉ thị 17 thì cũng còn nhiều người dân vẫn ra đường khi không có lý do chính đáng. Đối với những trường hợp này đều bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.