DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng cam kết thi đua hành động vì an toàn thực phẩm

20-04-2016 16:49
Kinhtedothi - Chiều 20/4, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân hưởng ứng an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020” và “Tháng hành động vì chất lượng ATTP năm 2016” trên địa bàn quận.
Bà Cao Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng
Bà Cao Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị.
Theo đó, quận Hai Bà Trưng đặt mục tiêu đến hết năm 2016, có 80% người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, 90% người quản lý và 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP. Phấn đấu đến năm 2020, 100% cơ sở trên địa bàn thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận (GCN) sẽ được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Quận sẽ triển khai mô hình điểm ATTP tại 2 phường Lê Đại Hành và Bùi Thị Xuân, tại bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận trong hai năm 2016 - 2017 để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cơ quan, đơn vị, nhà quản lý ATTP…

Trong “Tháng hành động vì ATTP năm 2016” (15/4 - 15/5), bên cạnh triển khai một chiến dịch truyền thông sâu rộng, quận thành lập ngay các đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của TP và quận trong công tác đảm bảo ATTP tại ban chỉ đạo của 20/20 phường, chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nội dung kiểm tra tập trung vào các điều kiện vệ sinh ATTP đối với việc sơ chế, chế biến từ rau, thịt và công tác cấp GCN đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở này.

Theo ông
Cáp Sĩ Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, thực hiện "Tháng hành động vì ATTP năm 2016”, quận xác định chủ đề là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” hướng tới 3 mục tiêu chính. Trong đó quan trọng nhất là: Giải quyết căn bản nỗi bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. 

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng và Chủ tịch của 20 phường trên địa bàn đã tham gia ký cam kết thi đua đảm bảo ATTP trên địa bàn mình quản lý.
TAG: