DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

06-08-2021 14:04
Kinhtedothi-Triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, nhằm kip thời quan tâm chia sẻ với những đối tượng người lao động (NLĐ) gặp khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng nay (6/8), quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chi trả hỗ trợ cho một số NLĐ thuộc đối tượng theo quy định tại Quyết định 3642/QĐ-UBND của TP.
Cụ thể, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Hai Bà Trưng đã trao “Quyết định về việc phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ NLĐ làm việc theo chế độ hợp đồng lao động (HĐLĐ) phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không lương do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” và kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho 2 cơ sở giáo dục mầm non thuộc phường Vĩnh Tuy.
Trong đó, Trường mầm non Ánh Sao Vĩnh Tuy có 18 NLĐ được hưởng hỗ trợ 3.710.000 đồng/người và 7 NLĐ được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người do đang nuôi con nhỏ, với tổng kinh phí hỗ trợ 73.780.000 đồng.
Lớp mầm non tư thục Ngôi Sao Xinh - La Stella có 8 NLĐ được hưởng hỗ trợ 3.710.000 đồng/người và 1 NLĐ được hỗ trợ 1.855.000 đồng/người, với tổng kinh phí hỗ trợ 31.535.000 đồng.
Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Hai Bà Trưng trao quyết định và kinh phí hỗ trợ cho cô giáo Tống Thị Minh - Hiệu trưởng Trường mầm non Ánh Sao Vĩnh Tuy để kịp thời chuyển cho người lao động  
Phát biểu tại đây, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Hai Bà Trưng đề nghị Hiệu trưởng 2 cơ sở mầm non vừa nhận quyết định và kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí hỗ trợ của quận Hai Bà Trưng kịp thời chuyển ngay cho NLĐ, đồng thời đơn vị cần thực hiện đúng quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.
Cũng theo lãnh đạo Phòng LĐTB&XH quận Hai Bà Trưng, đến nay UBND quận đã phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và đã chi trả cho 54 NLĐ tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương của 4 đơn vị, với tổng số tiền 218.485.000 đồng. Dự kiến ngay trong hôm nay (6/8), UBND quận tiếp tục phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 305 NLĐ thuộc đối tượng này của 3 đơn vị khác, với tổng số tiền 1.164.550.000 đồng.
Với đối tượng NLĐ không có giao kết HĐLĐ (lao động tự do), qua rà soát trên địa bàn 18 phường thuộc quận có hơn 14.200 người cần được hỗ trợ. Đến nay, UBND quận đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 54 NLĐ của 2 phường là Cầu Dền và Bách Khoa, với tổng kinh phí 81.000.000 đồng. Trong đó ngay trong chiều nay (6/8), UBND phường Cầu Dền sẽ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho những NLĐ này.
Đại diện Lớp mầm non tư thục Ngôi Sao Xinh - La Stella nhận quyết định và kinh phí hỗ trợ để kịp thời chi trả cho người lao động
Đại diện cho những NLĐ được nhận hỗ trợ hôm nay, cô giáo Tống Thị Minh - Hiệu trưởng Trường mầm non Ánh Sao Vĩnh Tuy bày tỏ: "Đã gần 4 tháng nay, dù rất mong muốn hỗ trợ cho các giáo viên đang phải nghỉ việc do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng bản thân lãnh đạo cơ sở rất khó khăn bởi cơ sở dừng hoạt động nhưng vẫn phải chi trả tiền thuê trụ sở cũng như nhiều khoản khác. Nhận được thông báo hỗ trợ này từ chính quyền quận, bản thân tôi đã viết tâm thư gửi vào nhóm zalo của NLĐ trong trường, từ đó nhận được phản hồi từ các cô giáo vô cùng phấn khởi. Trong thư, tôi cũng đã nhấn mạnh, các cô giáo được nhận hỗ trợ của Nhà nước thì trước tiên là bản thân cần xác định nêu cao trách nhiệm cùng Nhà nước, cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19 này; cũng như khi được đi làm trở lại cần cố gắng yêu nghề, làm tốt công việc hơn và có trách nhiệm cao hơn với xã hội".
Cô hiệu trưởng Tống Thị Minh cũng cho hay, cán bộ Phòng LĐTB&XH quận đã rất nhiệt tình, tạo điều kiện cho NLĐ nói chung và các giáo viên nói riêng có thể được nhận hỗ trợ một cách nhanh nhất theo đúng quy định của Nhà nước.