Quân Ukraine bắn trúng taxi khiến 3 dân thường chết cháy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Truyền thông Nga cho biết một trận pháo kích của quân đội Ukraine vào trung tâm thành phố Donetsk ở miền Đông nước này hôm 27/8 đã khiến ít nhất ba dân thường thiệt mạng, gây hư hại cho nhiều căn hộ tập thể, một nhà trẻ và một trung tâm văn hóa.

Phóng viên Paula Slier của kênh RT đã tới hiện trường tại quân Kalininsky ở trung tâm thành phố, nơi hứng chịu đạn pháo của quân đội Ukraine, và cho biết hiện trường sau vụ pháo kích khoảng hơn một giờ đồng hồ “vẫn hết sức kinh hoàng”.

Kênh RT cho hay. một quả đạn pháo đã rơi trúng một chiếc xe taxi trên phố Shevchenko, khiến chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt. Theo phóng viên Slier thì lúc đó trong xe có ba người và khi cô tới hiện trường thì thi thể chết cháy của ba nạn nhân vẫn còn nằm trong xe.

 
Chiếc xe taxi đậu trên phố Shevchenk ở Donetsk bị trúng đạn pháo của quân đội Ukraine, khiến ba người trong xe chết cháy (Nguồn: Twitter của Paula Slier)
Chiếc xe taxi đậu trên phố Shevchenk ở Donetsk bị trúng đạn pháo của quân đội Ukraine, khiến ba người trong xe chết cháy (Nguồn: Twitter của Paula Slier)
Một quả đạn pháo khác đã rơi xuống nóc nhà trung tâm Văn hóa thanh niên, gây đám cháy lớn. Theo Hội đồng thành phố Donetsk thì một nhà trẻ và hai dãy nhà tập thể khác cũng bị hư hại bởi đạn pháo.

Phóng viên RT cho hay một quả đạn pháo không nổ và lực lượng tự vệ địa phương đang túc trực để chờ các chuyên gia đến xử lý.

Donetsk được coi thành trì của lực lượng ly khai thuộc nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng. Hiện quân đội Ukraine đang siết chặt vòng vây tại khu vực này.

Theo Liên Hợp quốc, tính đến ngày 26/8, các cuộc giao tranh ở miền Đông Uktaine đã cướp đi sinh mạng của 2.249 người, khiến 6.033 người bị thường và hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa đi chạy nạn. Nhiều người đã chạy sang nước láng giềng Nga xin tị nạn.