Quy hoạch khu đô thị gần 77ha tại huyện Đan Phượng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Quy hoạch khu đô thị này nhằm cụ thể hoá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị S2 đã được UBND thành phố phê duyệt.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Tây Nam, xã Tân Lập (Đan Phượng).

Theo quyết định, Khu đất nghiên cứu Quy hoạch Khu đô thị mới Tây Nam tại các ô quy hoạch A-3, A-4 và một phần các ô quy hoạch A-2, A-5 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/5000. Khu đô thị này thuộc địa bàn các xã Tân Hội, Tân Lập (Đan Phượng) và xã Đức Thượng (Hoài Đức) với quy mô nghiên cứu gần 77ha, dân số khoảng 11.000 người.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quy hoạch nhằm cụ thể hoá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị S2 đã được UBND thành phố phê duyệt. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu của người dân các huyện Đan Phượng, Hoài Đức nói riêng cũng như của thành phố nói chung khai thác lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân.

Quy hoạch còn tạo lập không gian đô thị hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà với khu đô thị xung quanh. Đề xuất chức năng sử dụng đất, các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, phù hợp với chỉ tiêu theo quy hoạch phân khu được phê duyệt.

Quy hoạch làm cơ sở để lập và thực hiện dự án đầu tư để các cấp chính quyền địa phương quản lý đầu tư, xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần