Ra mắt trang điện tử ngữ Lào duy nhất tại Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Hôm nay (12/10), Báo ảnh Việt Nam chính thức khai trương trang điện tử bằng ngữ Lào, song song với bản báo in bằng ngôn ngữ này đã xuất bản từ tháng 7/1978.

Đây là ngữ thứ tám trên Báo ảnh Việt Nam điện tử và cũng là  trang điện tử ngữ Lào duy nhất tại Việt Nam hiện nay (http://vietnam.vnanet.vn).

Sự kiện ý nghĩa này cũng đánh dấu chặng đường vẻ vang 57 năm ra đời và phát triển của Báo ảnh Việt Nam (15/10/1954-15/10/2011).

Tình đoàn kết đặc biệt, gắn bó thủy chung, keo sơn giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào đã trải qua nhiều thế hệ và phát triển không ngừng. Bằng việc xuất bản trang điện tử ngữ Lào, Báo ảnh Việt Nam mong muốn đây là cầu nối thông tin nhanh chóng, chính xác và chân thực của hai nước Việt – Lào.

Chính vì vậy, thông tin được đăng tải trên trang báo này là những thông tin chung của cả hai nước, giúp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt – Lào thêm bền vững.

Cũng trong 57 năm qua, Báo ảnh Việt Nam đã và đang là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước, phát hành tới hơn 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới qua hai kênh thông tin là báo in với năm ngữ: Việt-Anh-Hoa-Tây Ban Nha-Lào, và báo điện tử với tám ngữ: Việt-Anh-Hoa-Tây Ban Nha-Lào-Pháp-Nga-Nhật.

Hiện nay, Báo ảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới, tận dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để triển khai thông tin theo hướng Multimedia bằng việc tiếp tục phát triển cả hai loại hình thông tin là báo in và báo điện tử.

Ngoài ra, Báo ảnh Việt Nam cũng đang triển khai thêm những loại hình thông tin khác như thông tin truyền hình, thông tin dưới dạng slide show ảnh và tổ chức các cuộc triển lãm ảnh ở cả trong và ngoài nước…/.