“Sách nhìn từ góc độ ẩm thực” gồm các nội dung: Đọc sách là một khoa học: Sách và ẩm thực, sách trên biểu đồ dinh dưỡng, đọc sách cần khoa học như việc ăn uống; Đọc sách là một nghệ thuật: Đọc cảm nhận – Thưởng thức món ăn, đọc toàn diện – Khoa học về dinh dưỡng, đọc sâu – Nhai kỹ để tiêu hóa tốt hơn, đọc chia sẻ - Tham gia một bữa tiệc; Luyện tập và thảo luận: Luyện tập dành cho khán giả, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm đọc sách…
Tọa đàm nhằm chia sẻ về những phát hiện thú vị xoay quanh việc đọc sách, và mong muốn nhận được những ý tưởng, những quan điểm từ phía người yêu sách về việc đọc sách. Tọa đàm mở cửa tự do.