Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Sản phẩm cá tra Việt Nam giành HCV trong cuộc thi Bếp trưởng ở Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2009 của Việt Nam đạt 1,34 tỷ USD và đây là một mặt hàng thủy sản chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao với 31,5%.

KTĐT - Kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2009 của Việt Nam đạt 1,34 tỷ USD và đây cũng là một trong những mặt hàng thủy sản chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao với 31,5%.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), một số sản phẩm cá tra Việt Nam đã giành huy chương vàng trong cuộc thi Bếp trưởng ở Mỹ.

Đó là các sản phẩm cá tra Việt Nam của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm QVD Đồng Tháp như philê cá Basa Vina Pearl Fillets, cá tra cắt miếng nhãn Basa Vina Pearl Swai Loins, cuộn cá tra nhãn basa Vina Pearl Swai và philê cá vược nhãn Vina Blue Barramundi Fillets. 

Theo VASEP, Bếp trưởng ở Mỹ là cuộc thi ghi danh các đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ và những nỗ lực của các nhà chế biến thực phẩm đạt chất lượng đến từ thị trường Mỹ.

Sản phẩm cá tra có thương hiệu của Công ty QVD đã được giới thiệu tại hơn 30 thị trường trên thế giới. Công ty QVD hiện có một số nhà máy và trang trại nuôi cá tra ở Việt Nam.

Về mặt hàng cá tra, năm 2009 là năm khủng hoảng của sản phẩm này về cả thị trường tiêu thụ và giá. Tuy vậy, sản phẩm cá tra của Việt Nam đã xuất khẩu đến khoảng 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2009 của Việt Nam đạt 1,34 tỷ USD và đây cũng là một trong những mặt hàng thủy sản chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao với 31,5%.

Tuy nhiên, hiện nay giá cá, tra, basa tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng nhẹ do nguồn nguyên liệu không còn nhiều, hiện giá bán buôn ở mức 15.800 đồng/kg với cá tra ao thịt trắng.

Không chỉ xuất khẩu cá tra, basa, Việt Nam còn xuất khẩu nhiều sản phẩm thủy sản khác như tôm, cá ngừ, các sản phẩm thủy sản khô…

Tháng 1/2010, Việt Nam đã xuất khẩu 235 triệu USD hàng thủy sản, tăng trên 9% so với cùng kỳ năm trước./.