Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Sữa IZZI của Hanoimilk đoạt giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Đại hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm thế giới lần thứ 18 đang diễn ra tại thành phố Dublin (Cộng hòa Ireland), sản phẩm sữa IZZI của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) đã được trao giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu.

Giải thưởng này do Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm quốc tế (IUFoST) tổ chức xét chọn và chấm giải, là giải thưởng có quy mô quốc tế lớn và uy tín về thực phẩm.
Sữa IZZI của Hanoimilk đoạt giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu - Ảnh 1

 
Sữa IZZI của Hanoimilk được Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) lựa chọn từ các thực phẩm tốt nhất của Việt Nam theo một quy trình chặt chẽ để tiến cử  là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia dự thi Giải thưởng của IUFoST 2016. Để được đến Dublin và giành được chiến thắng quan trọng này, Sữa IZZI đã phải trải qua vòng xét chọn sơ khảo và vượt qua sự đánh giá khắt khe của Hội đồng khoa học IUFoST bao gồm 48 thành viên.

Các nhà khoa học đánh giá cao ý tưởng nghiên cứu phát triển Công thức sữa S+ dành riêng cho trẻ em Việt Nam, cũng như tính sáng tạo và đổi mới công nghệ để sản xuất ra những hộp sữa IZZI phù hợp tối ưu với thể trạng và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Đây là điều ít được quan tâm ở các nước phát triển và chưa có hãng sữa quốc tế nào thật sự quan tâm nghiên cứu riêng từng loại sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ em của từng quốc gia. Tại vòng chung kết, Sữa IZZI còn được đánh giá cao về truyền thông kiến thức tới người tiêu dùng. 

Ông Declan Troy - Chủ tịch IUFoST 2016 nhận xét: “Hanoimilk là hình một hình mẫu đại diện cho các doanh nghiệp đã thực sự chứng minh được sự đổi mới và sáng tạo khoa học, nền tảng cho sự phát triển bền vững của các công ty trong lĩnh vực thực phẩm. Sữa IZZI là điểm sáng trong danh mục các sản phẩm tham dự giải thưởng năm nay, và chúng tôi đánh giá cao Hanoimilk đã đi theo hướng phát triển bền vững này, tạo ra các sản phẩm không trộn lẫn các sản phẩm thông thường khác”.