Sukhoi của quân đội Ukraine bị bắn rơi gần hiện trường MH17

Chia sẻ

Kinhtedothi - Khói lửa bốc lên từ chiếc máy bay bị rơi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại miền Đông Ukraine sau khi chính phủ nước này ngày 7/8 ra lệnh chấm dứt lệnh ngừng bắn với lực lượng đòi liên bang hóa tại khu vực gần hiện trường vụ rơi máy bay số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

 
Khói lửa bốc lên từ chiếc máy bay bị rơi. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Khói lửa bốc lên từ chiếc máy bay bị rơi. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Giao tranh dữ dội giữa quân đội chính phủ và các tay súng ở miền Đông trong một ngày qua đã khiến ít nhất sáu dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hội đồng thành phố Gorlovka cho biết các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và các tay súng địa phương đã cướp đi sinh mạng của năm dân thường và khiến 10 khác bị thương.

Trong khi đó, hãng AFP đưa tin lại thêm một máy bay chiến đấu của Ukraine bị bắn rơi ngày 7/8 khi đang bay thấp tại khu vực miền Đông, hiện do các tay súng địa phương kiểm soát.

Theo phát ngôn viên quân sự Ukraine, chiếc máy bay Sukhoi đã bốc cháy và rơi xuống khu vực cách Donetsk khoảng 40km về phía Đông Bắc và cách địa điểm máy bay MH17 bị rơi khoảng 40km về phía Tây.

Hồi cuối tháng trước, chính quyền Kiev cũng đã tuyên bố tạm ngừng bắn gần khu vực máy bay MH17 bị rơi để tạo điều kiện cho các nhà điều tra quốc tế tiếp cận hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã bị đình chỉ sau khi sứ mệnh tìm kiếm của phái bộ quốc tế không thể thực hiện do điều kiện an ninh ngày càng xấu đi ở khu vực xảy ra vụ tai nạn khiến toàn bộ 298 hành khách thiệt mạng.

Kể từ giữa tháng Tư đến nay, khoảng 1.300 người đã thiệt mạng ở khu vực bất ổn miền Đông Ukraine và hơn 4.000 người bị thương.