Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Sườn ram ngô ngọt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sườn ram có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà hấp dẫn, ăn kèm ngô ngọt cùng đậu phộng giòn bùi là sự kết hợp rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 500 g sườn lợn

- 2 bắp ngô ngọt

- Đậu phộng

- Nước tương, gừng, rượu nấu ăn, đường

- Muối, tiêu, tinh dầu quế

- Hành lá để trang trí

Luộc sườn từ nước lạnh, thêm môt chút rượu để khử hôi, đun sôi rồi chắt bỏ nước

Thành phẩm:

Cho một chút đường vào chảo rồi cho sườn vào đảo qua, thêm nước đun đến khi đường chuyển màu cánh gián ngấm vào sườn.  . 
Sườn ram ngô ngọt - Ảnh 1
Thêm nước vào nồi, thêm một lượng nhỏ rượu vang nấu ăn, nước tương, hoa hồi, bột quế, vặn to lửa đến khi nước sôi rồi giảm nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.

Thêm ngô cùng đậu phộng, giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút nữa. Mở nắp nồi, kiểm tra các gia vị một lần nữa cho vừa vặn rồi tắt bếp.

Sườn ram có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà hấp dẫn, ăn kèm ngô ngọt cùng đậu phộng giòn bùi là sự kết hợp rất thú vị.

Chúc các bạn ngon miệng.