DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tại sao bạn vẫn độc thân?

19-10-2014 06:57
Kinhtedothi - Bạn đã “vắt vai” vài mối tình nhưng rồi tất cả đều chẳng đi đến đâu. Lý do có lẽ là bởi bạn gặp khó khăn trong chuyện thỏa hiệp.
Những nguyên nhân dưới đây sẽ phần nào gỡ rối cho bạn mối tơ lòng mang tên “tại sao...”.

1. Mơ mộng hão huyền

Sẽ chẳng ai trách móc khi ở tuổi lên 5 bạn ao ước sẽ có một ngày hoàng tử của đời mình cưỡi con ngựa trắng đến quỳ gối cầu hôn nhưng nếu bạn đã đến tuổi cập kê mà vẫn giữ những tiêu chuẩn trên trời về một nửa kia lý tưởng thì việc bạn mãi độc thân là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hãy cho các chàng trai xung quanh bạn cơ hội hẹn hò, đừng kén cá chọn canh chỉ vì đối phương nước da đen quá, bận rộn công việc quá hay có cái nốt ruồi vô duyên quá. Chẳng có ai hoàn hảo cả, nếu bạn cứ ngồi đợi một chàng đẹp trai như tài tử Brad Pitt và thông minh như Einstein thì hãy chuyển nhà ngay lập tức. Nơi ở phù hợp với bạn chỉ có thể là... phim trường.
2. Bạn ngại hi sinh

Bạn đã “vắt vai” vài mối tình nhưng rồi tất cả đều chẳng đi đến đâu. Lý do có lẽ là bởi bạn gặp khó khăn trong chuyện thỏa hiệp. Tình cảm không thể trong một sớm một chiều mà được xây dựng bền chặt, cả hai phải nhường nhịn và thông cảm cho nhau thật nhiều. Các mối quan hệ đổ vỡ bởi bạn không muốn hi sinh một vài thứ để làm nửa kia hạnh phúc,chẳng hạn như bỏ thuốc, học nấu ăn, hạn chế giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp khác giới. Một khi đã xác định sẽ gắn bó lâu dài, bạn phải thay đổi ít nhiều để phù hợp hơn với nửa kia. Nếu bạn ngại hi sinh, bạn chỉ có thể sống một mình.

3. Vết thương lòng

Bạn vừa trải qua một cuộc chia tay đau buồn hoặc một cuộc hôn nhân đổ vỡ, trái tim bạn cần một khoảng thời gian để đập lại đúng nhịp. Ở thời điểm này, đừng quá lo lắng vì bạn bè ai cũng có người để tay trong tay còn mình thì vẫn lẻ bóng, bởi nếu lại lao đầu vào yêu, tâm trạng bạn sẽ rối như tơ vò khi những nhớ thương cũ vẫn chưa thôi dằn vặt bạn.

4. Bạn nghiện công việc

Kẻ thù của tình yêu chính là đây. Bạn trót say đắm với công việc thì chẳng còn ai đủ tự tin để quyến rũ bạn. Bạn làm việc 12 tiếng một ngày, kể cả vào cuối tuần. Ngoài chiếc chiếc điện thoại và laptop ra chẳng còn ai có thể đến gần bạn. Bạn bắt đầu ngày mới bằng một ly café đặc quánh và kết thúc bằng giấc ngủ li bì sau một ngày chạy đua với deadline. Vậy thì còn đâu cơ hội cho tiếng sét ái tình xuất hiện?

5. Bạn sở hữu những thói quen xấu

Có những thói quen tồi tệ đến nỗi người khác giới nhìn vào không thể chấp nhận được, chẳng hạn thường xuyên say xỉn, chửi tục quá nhiều hoặc quá tự tin, quá ủy mị. Trước khi trở thành một bà cô ế, hãy dành thời gian sửa đổi những thói quen khó đỡ. Điều này không chỉ tạo ấn tượng với đối phương mà còn khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.
TAG: