DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn

26-02-2015 18:45
Kinhtedothi - Chiều 26/2/2015, UBND TP ban hành văn bản số 1361/ UBND – NNNT chỉ đạo các cấp, các ngành các địa phương, nhấn mạnh việc tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kiểm soát tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN & PTNT.
Theo đó, TP yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn TP đến năm 2020 và kế hoạch số 133 của TP thực hiện việc này. Quá trình thực hiện, có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo và đề xuất phương án tháo gỡi với TP…
Ảnh minh họa.
Đồng thời chỉ đạo, nghiêm cấm hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở nhỏ lẻ không bảo đảm điều kiện theo quy định…; Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; và có biện pháp tổ chức cho các cơ sở giết mổ nho lẻ vào các cơ sở giết mổ tập trung. Tổng hợp báo cáo UBND TP định kỳ vào ngày 20 hàng tháng (đối với Sở NN & PTNT) và 25 hàng tháng đối với quận, huyện, thị xã.

Văn bản cũng chỉ đạo các sở Công thương, Y tế, CATP căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp giết mổ, tiêu thụ, vận chuyển gia súc, gia cầm không đúng quy định, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm…/.
TAG: