Tập trung phát triển sâu vào bất động sản

Chia sẻ

KTĐT - Công ty CP Vincom vừa chính thức công bố về việc thu hẹp quy mô đầu tư vào lĩnh vực tài chính để tập trung phát triển thế mạnh vốn có là Bất động sản.

KTĐT - Công ty CP Vincom vừa chính thức công bố  về việc thu hẹp quy mô  đầu tư vào lĩnh vực tài chính để tập trung phát triển thế  mạnh vốn có là Bất  động sản. Theo đó, Công ty thành viên của Vincom là Công ty CP Chứng khoán Vincom (VincomSC – mã CK: VIX, niêm yết trên sàn GDCK Hà Nội) sẽ được thu hẹp quy mô hoạt động, đóng sàn GD tại HN và chuyển trụ sở chính vào TP HCM.

Thu hẹp đầu tư tài chính, phát triển sâu vào thế mạnh vốn có

Được UBCKNN cấp Giấy phép thành lập và hoạt động từ tháng 12/2007 với số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng, VincomSC là công ty có số vốn điều lệ lớn thứ 12 trong số các CTCK hiện nay và hiện có giấy phép kinh doanh đầy đủ các nghiệp vụ chứng khoán. Với hai sàn giao dịch lớn tọa lạc tại 2 tòa nhà ở trung tâm thành phố Hà Nội và Tp HCM, VincomSC hiện quản lý hơn 18.000 tài khoản của nhà đầu tư. Công ty CP Vincom là cổ đông lớn nắm 75% vốn điều lệ của VincomSC. 

Tuy nhiên, căn cứ  theo tình hình thực tế của thị trường tài chính và chiến lược phát triển của công ty “mẹ” đã được xác định từ đầu năm, Ban lãnh đạo Công ty CP Vincom đã quyết định thu hẹp quy mô đầu tư vào lĩnh vực tài chính để tập trung phát triển sâu vào thế mạnh vốn có của mình là lĩnh vực Bất động sản. Một loạt các dự án bất động sản lớn mà công ty đã và đang triển khai đã đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư như: Dự án tổ hợp thương mại – văn phòng – căn hộ và bãi đậu xe ngầm Eden ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Dự án khu đô thị Thành phố Hoàng Gia (Royal City) tại 74 Nguyễn Trãi – Hà Nội trên diện tích 12ha; dự án Khu đô thị Thành phố sinh thái (Eco City) tại đường Minh Khai – Hà Nội với tổng diện tích lên tới 37ha và nhiều dự án lớn khác… Với những dự án này, có thể thấy, việc đầu tư các dự án bất động sản của Vincom đã đi vào chiều sâu và ở quy mô lớn hơn nhiều so với những dự án đã hoàn thiện, vốn chỉ là đầu tư và kinh doanh theo từng tổ hợp tòa nhà cao cấp.

Ông Lê Khắc Hiệp, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vincom cho biết: “Bài toán về đầu tư luôn được Ban Lãnh đạo công ty cân nhắc nhằm đạt được lợi nhuận tối đa từ đồng vốn cho các nhà đầu tư bên cạnh đó là việc đem lại những ý nghĩa, giá trị thực thụ và cần thiết cho xã hội. Việc thu hẹp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, hướng trọng tâm hoạt động đầu tư vào lĩnh vực trụ cột là bất động sản, là một quyết định đã được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng từ việc phân tích và đánh giá tình hình thị trường thực tế, đồng thời hướng tới sự phát triển bền vững, để không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng cũng như hoạt động nói chung của công ty “mẹ” Vincom.” 
 
Mọi quyền lợi nhà đầu tư được  đảm bảo

Việc thu hẹp, tiến tới chuyển nhượng VincomSC sẽ được triển khai theo một lộ trình từng bước và vững chắc, đảm bảo không gây những xáo trộn và bất lợi cho khách hàng, thị trường và chủ đầu tư. Trước mắt, theo kế hoạch, trụ sở chính của VincomSC sẽ được chuyển vào TP. HCM và công ty này sẽ được đổi tên. Sàn giao dịch phía Bắc của VincomSC sẽ được đóng cửa. Khách hàng của của VincomSC tại sàn giao dịch miền Bắc sẽ có các lựa chọn đối với tài khoản giao dịch của mình là: Giữ nguyên tài khoản của mình tại VincomSC và chuyển vào sàn giao dịch của VincomSC tại TP. Hồ Chí Minh; Đóng tài khoản tại VincomSC (với nhu cầu này, VincomSC sẽ có trách nhiệm giải quyết một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất); hoặc lựa chọn thứ ba là khách hàng có thể chuyển tài khoản giao dịch sang Công ty CP CK VPBank với cam kết mọi quyền lợi của khách hàng sẽ vẫn được đảm bảo theo hợp đồng đã ký và CP CK VPBank sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc chuyển đổi. Việc chuyển trụ sở công ty và đóng sàn Giao dịch VincomSC Hà Nội sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày 27/10/2010. Được biết, Công ty CP Vincom cũng đang xúc tiến việc đàm phán để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình tại VincomSC cho các đối tác có năng lực khác. Hiện đã có một số thương hiệu lớn về tài chính tiếp xúc với Vincom để đàm phán và ký hợp đồng nguyên tắc về thương vụ chuyển nhượng này. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng cổ phần của VincomSC từ Vincom cho các nhà đầu tư tiềm năng sẽ chỉ được chính thức công bố sau ngày 10.12.2010, khi VincomSC đã có đủ 3 năm hoạt động theo quy định để cổ đông sáng lập có quyền được chuyển nhượng cổ phần cho bên thứ ba.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần