DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tay vợt Tiến Minh khép lại ngày buồn của Thể thao Việt Nam, lập kỳ tích trong lịch sử

Hoàng Quân
25-07-2021 21:39
Kinhtedothi - Với việc để thua 0-2 trước tay vợt Anders Antonsen ở trận ra quân môn cầu lông đơn nam tại bảng L, Tiến Minh khép lại ngày buồn của Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.
Tiến Minh khép lại ngày buồn của Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Getty.

Sau những thất bại liên tiếp của Thể thao Việt Nam vào ngày 25/7, trong đó phải kể đến cặp đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo chỉ về đích thứ 5/6 ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo tranh vé vớt vào vòng bán kết. Tiếp đến là ở môn Judo, tại hạng 52kg, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy của Việt Nam đã thất bại trước nhà đương kim vô địch Grand Prix đến từ Romania - Andreea Chitu ở vòng đấu 1/32 và cử tạ ở hạng cân 61kg, Thạch Kim Tuấn cũng đã không thể làm nên bất ngờ và đành nói lời chia tay với Olympic Tokyo 2020. Cũng sau Thạch Kim Tuấn là vận động viên Nguyễn Thị Tâm của Việt Nam thi đấu vòng 1/32 với vận động viên người Bulgaria - Krasteva Stoyka Zhelyazkova.
Lúc này, sự chờ đợi được tập trung vào tay vợt Nguyễn Tiến Minh ở môn cầu lông. Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Minh cũng phải nhận tin không vui khi thất bại 0-2 trước tay vợt Anders Antonsen ở trận ra quân môn cầu lông đơn nam tại bảng L với tỉ số các set là 13-21 và 13-21. Dù thất bại trước tay vợt cảu Đan Mạnh nhưng Tiến Minh là tay vợt cầu lông Việt Nam đầu tiên trong lịch sử ra sân bốn kỳ Olympic liên tiếp, một thành tích mà có lẽ phải rất lâu nữa cầu lông Việt Nam mới có thể tái hiện.

Thất bại của Tiến Minh chính thức khép lại ngày thi đấu khó khăn của Đoàn Thể thao Việt Nam. Theo kế hoạch, ngày mai Thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài ở Bắn cung, Rowing và Bơi. trong đó, đáng chú ý nhất chính là màn ra quân của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 800m tự do nữ.