Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thái Nguyên trải thảm đỏ cho doanh nghiệp nông nghiệp Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của ông Hoàng Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở NN&PTNT Hà về hoạt động xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản chiều 15/6.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở NN&PTNT Thái Nguyên và các DN, HTX, cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đặc trưng của mình như chè Tân Cương, nấm, cây ăn quả, thủy sản... Trong đó chè được xác định là cây trồng trọng điểm với tổng sản lượng đạt 39.000 tấn búp khô/năm. Đến nay toàn tỉnh có trên 80% diện tích chè tại các vùng chè tập trung được sản xuất theo hướng an toàn, trong đó có 612ha chè với sản lượng 6.800 tấn được chứng nhận an toàn (VietGAP, GlobalGAP, Utz Certified…). 
1. Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở NN&PTNT Hà Nội và Sở NN&PTNT Thái Nguyên
Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở NN&PTNT Hà Nội và Sở NN&PTNT Thái Nguyên
Sản phẩm rau, quả của tỉnh cũng phong phú về chủng loại, sản xuất quanh năm. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng rau đang có hoạt động thu mua cung cấp cho Hà Nội như huyện Phổ Yên 14.0000 tấn rau/năm, huyện Phú Bình 7.000 tấn/năm. Diện tích cây ăn quả các loại 16.788ha gồm nhãn, vải, chuối, na. các vùng sản xuất cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP đã được chứng nhận như nhãn Khe Đù (Phúc Thuận - Phổ Yên), na Na Hiên (Võ Nhai), bưởi Diễn xã Tiên Hội (Đại Từ)… Sản phẩm chăn nuôi có tiềm năng về chăn nuôi lợn, bò, gà thả vườn. khả năng cung cấp cho thị trường 102.000 tấn thịt hơi các loại/năm. 

Các DN, HTX của tỉnh Thái Nguyên bày tỏ mong muốn được hợp tác tiêu thụ nông sản thực phẩm về Hà Nội. Ông Hoàng Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên cho biết, tỉnh sẽ trải thảm đỏ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN của Hà Nội về đầu tư xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản khép kín trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, các DN và đại diện các đơn vị của Sở NN&PTNT Hà Nội đã trao đổi thêm về nhu cầu hợp tác, kết nối nông sản sạch vùng miền về phục vụ người tiêu dùng Thủ đô cũng như chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho các tỉnh, thành. Ông Nguyễn Văn Chí – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của Hà Nội là rất lớn. Do đó, Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi đưa nông sản an toàn của Thái Nguyên về Thủ đô tiêu thụ. Trong đó, tới đây, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tổ chức các Tuần lễ nông sản an toàn của các vùng miền để giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Sở NN&PTNT hai tỉnh, TP đã ký biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai địa phương. Trước đó, trong buổi sáng, Đoàn đã tới thăm cơ sở sản xuất nấm Phú Gia, huyện Đại Từ và cơ sở sản xuất chè Thắng Hường, huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.