Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thanh tra đột xuất các cơ sở SXKD nông lâm thủy sản

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Chỉ thị số 2956/CT-BNN-QLCL về tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Thanh tra đột xuất các cơ sở SXKD nông lâm thủy sản. Nguồn internet.
Theo đó, để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Bộ NN&PTNT chỉ thị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các các cơ quan chức năng ở địa phương tăng cường triển khai.

Cùng với đó, tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP; tuyệt đối không sử dụng chất vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép dùng trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm tẩm ướp tạo màu sản phẩm nông lâm thủy sản.

Bên cạnh đó, tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở SXKD nông lâm thủy sản trong việc tuân thủ các quy định về ATTP.

Trong trường hợp phát hiện cơ sở SXKD sử dụng chất chất vàng O hoặc phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.