DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thi công cẩu thả, hàng chục hộ dân mất nước

12-04-2014 20:10
Kinhtedothi - Đại diện Xí nghiệp Cấp nước Hai Bà Trưng cho biết, đây là lần thứ 5, hệ thống đường ống cấp nước trên tuyến bị hỏng, mất khả năng cấp nước
Chiều 12/4, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân ngách 295, ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về việc đơn vị thi công gói thầu CP4, đoạn mương K3B (Dự án cải tạo hệ thống thoát nước Hà Nội) làm vỡ đường ống nước sạch, khiến hàng chục hộ dân rơi vào cảnh không có nước sinh hoạt.
Nước sạch chảy xối xả xuống mương.
Bà Trương Thị Bé, nhà số 2, ngách 295 cho biết, tình trạng trên đã diễn ra từ ngày 8/4. Người dân đã yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp xử lý, nếu không làm được phải báo với các đơn vị có chức năng. Thế nhưng, 5 ngày trôi qua tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục. “Đã mấy ngày nay, ngày nào gia đình tôi cũng phải chạy đi khắp nơi xin nước về dùng. Nhưng xin mãi cũng ngại, cũng mệt, nếu tình trạng trên không sớm được khắc phục gia đình tôi phải sơ tán đến nhà người quen để ở”. Bà Trương Thị Bé bức xúc nói.

Đại diện Xí nghiệp Cấp nước Hai Bà Trưng cho biết: Đơn vị thi công gói thầu CP4 làm vỡ đường ống nước nhưng chúng tôi chỉ biết thông tin qua phản ánh của người dân. Ngay sau khi nhận được phản ánh (ngày 11/4), Xí nghiệp đã cử người xuống để kiểm tra và lên phương án khắc phục”.
Nhiều đoạn đường ống nước đã bị đơn vị thi công đập bẹp, uốn cong gây ảnh hưởng đến việc cấp nước
Nhiều đoạn đường ống nước đã bị đơn vị thi công đập bẹp, uốn cong ảnh hưởng đến việc cấp nước sạch.
Cũng theo đại diện Xí nghiệp Cấp nước Hai Bà Trưng, đây là lần thứ 5 hệ thống đường ống cấp nước trên tuyến bị hỏng, mất khả năng cấp nước bởi lý do trên. Mặc dù đã nhiều lần đề nghị đơn vị thực hiện dự án phối hợp với đơn vị cấp nước để tránh làm hư hỏng hệ thống cấp nước trong quá trình thi công. Thế nhưng, đến thời điểm này Xí nghiệp chưa nhận được phản hồi từ đơn vị quản lý dự án. Sự cố trên đã làm thất thoát khoảng 700m3 nước. Sáng ngày 13/4, Xí nghiệp Cấp nước sẽ tiến hành đào đường để tìm điểm vỡ của đường ống.
TAG: