Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thí sinh khu vực phía Nam tự tin trước giám khảo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nếu ở tập đầu tiên của Vua đầu bếp, những đầu bếp tại gia khu vực phía Bắc chinh phục ban giám khảo bằng nhiều món ăn truyền thống, mang hương vị ẩm thực vùng miền đặc sắc, thì trong tập 2 phát sóng tối 12/9, các thí sinh khu vực phía Nam lại khiến bộ ba giám khảo phải ngạc nhiên vì những món ăn đa dạng từ Âu sang Á với sự kết hợp các nguyên liệu đầy tinh tế cùng cách trình bày ấn tượng.

Kinhtedothi - Nếu ở tập đầu tiên của Vua đầu bếp, những đầu bếp tại gia khu vực phía Bắc chinh phục ban giám khảo bằng nhiều món ăn truyền thống, mang hương vị ẩm thực vùng miền đặc sắc, thì trong tập 2 phát sóng tối 12/9, các thí sinh khu vực phía Nam lại khiến bộ ba giám khảo phải ngạc nhiên vì những món ăn đa dạng từ Âu sang Á với sự kết hợp các nguyên liệu đầy tinh tế cùng cách trình bày ấn tượng.

 
Thí sinh khu vực phía Nam tự tin trước giám khảo - Ảnh 1
 
Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối trái cây, và là một huấn luận viên thể hình, Nguyễn Quang Huy chia sẻ mục tiêu đến với chương trình: “Là Vua đầu bếp sẽ chứng minh quyết tâm của tôi để vượt qua mọi khó khăn. Hơn nữa, ẩm thực với trái cây và ẩm thực phải mang lại sức khoẻ cho mọi người sẽ là mục tiêu và phong cách của mình”. Với tiêu chí đó, anh quyết định chọn món “Cocktail trái cây và hải sản” để khẳng định tay nghề và niềm đam mê của mình.
Quang Huy khiến giám khảo Tuấn Hải nổi giận vì không tiết lộ thông tin về món ăn
Quang Huy khiến giám khảo Tuấn Hải nổi giận vì không tiết lộ thông tin về món ăn
Thí sinh khu vực phía Nam tự tin trước giám khảo - Ảnh 2
Khi trình bày món ăn của mình, Quang Huy đã đề nghị ban giám khảo uống rượu trái cây do chính anh làm trước khi thử món ăn. Ý định ban đầu là tạo ra không khí vui vẻ và thoải mái khi thách đố ban giám khảo biết loại trái cây anh đã dùng để ngâm rượu là gì đã không cho anh kết quả như mong muốn, thậm chí khiến giám khảo Tuấn Hải nổi giận: “Tôi không bao giờ thử cái gì mà tôi không biết cả. Giả dụ khi em đưa một món ăn ra, có khách họ uống rượu được còn có khách thì không. Em không thể nào bắt người ta uống được.”
Thí sinh Kim Oanh tự tin 100% sẽ giành được tạp dề sau một năm trở lại
Thí sinh Kim Oanh tự tin 100% sẽ giành được tạp dề sau một năm trở lại
Sau thất bại với món “Cua sốt trái cây” tại Vòng Audition năm ngoái, thí sinh Kim Oanh đã không nản chí và quyết tâm trở lại để “phục thù” bằng món ăn “Bánh canh cá ngừ”. Với quyết tâm “nhất định phải giành được tạp dề bởi 10 người ăn thì 10 người đều khen ngon”, thí sinh Kim Oanh cũng gây ấn tượng với Chirstine Hà bởi sự mạo hiểm khi chọn món ăn cần nhiều thời gian để hoàn thiện từ việc nhảo bột làm sợi bánh, đến việc hoàn thiện nước dùng – linh hồn của món ăn sao cho tròn vị.
Thí sinh khu vực phía Nam tự tin trước giám khảo - Ảnh 3
Nữ giám khảo đã không tiếc lời khen ngợi khi nếm thử món ăn quen thuộc này: “Chị làm bánh canh này rất ấn tượng, bánh canh làm trong 30 phút rất khó và chị thật sự rất giỏi. Đây là món ăn cần nhiều kỹ năng”. Dù vậy, với giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải, đây lại là món ăn chưa quá nổi bật và đặc sắc.
Giám khảo Hoàng Khải ấn tượng với món ăn “fine dining” của thí sinh trẻ tuổi
Giám khảo Hoàng Khải ấn tượng với món ăn “fine dining” của thí sinh trẻ tuổi Phan Anh
Bỏ lỡ vòng sơ tuyển tại Hà Nội nên chàng sinh viên Phan Anh đã quyết định bay vào TP Hồ Chí Minh để thực hiện ước mơ của mình là có mặt trong Vua đầu bếp 2015. May mắn vượt qua vòng loại để chinh phục ban giám khảo ở Vòng Audition, thí sinh trẻ tuổi đã khiến ban giám khảo ngạc nhiên bởi món “Gan ngỗng áp chảo” được trình bày bắt mắt và tinh tế.
Thí sinh Phan Anh
Thí sinh Phan Anh được các giám khảo đánh giá cao vì cách trình bày tinh tế.
Bên cạnh việc thể hiện kiến thức ẩm thực khá phong phú cùng kỹ năng nấu ăn thuần thục dù tuổi đời còn trẻ, món ăn Phan Anh đã được giám khảo Hoàng Khải dành lời khen ngợi bởi nó chẳng khác nào món “Fine dining” (Món ăn tinh tế theo tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng).
 
Christine Hà đặc biệt thích thú với món chả tôm kiểu mới của Bích Hạnh
Christine Hà đặc biệt thích thú với món chả tôm kiểu mới của Bích Hạnh
Chả tôm là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi mọi gia đình Việt Nam. Chính vì vậy, Bích Hạnh đã quyết định chọn món ăn này để dự thi nhưng sẽ làm theo 2 phong cách khác nhau, vừa truyền thống vừa hiện đại để chinh phục bộ ba giám khảo.

Sự thông minh trong kỹ thuật nấu nướng của Bích Hạnh đã được nữ giám khảo Christine Hà đánh giá cao: “Em rất nhanh trí khi có thể thực hiện được 2 món với cùng loại nguyên liệu. Điều này rất thú vị và cũng khó cho em bởi phải làm theo 2 cách khác nhau.”
Bích Hạnh tạo được ấn tượng với Christine Hà nhưng lại bị giám khảo Tuấn Hải, Hoàng Khải đánh giá không cao.
Bích Hạnh tạo được ấn tượng với Christine Hà nhưng lại bị giám khảo Tuấn Hải, Hoàng Khải đánh giá không cao.
Dù vậy, món ăn này lại chưa được giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải hài lòng vì phần trang trí còn khá đơn điệu. Chia sẻ về phần thể hiện còn thiếu sót của mình, cô quản lý nhân sự cho biết: “Lúc đầu tôi định làm một ngôi nhà, trong đó có trái tim và phía trên là mặt cười vì tôi rất yêu gia đình của mình nhưng rốt cuộc là không kịp”.