Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thịt kho kim chi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vị thơm ngon của kim chi kho thịt đáng để chị em làm cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ; ½ muỗng cà phê gừng mài; 1 muỗng cà phê tỏi mài; 225g - 450g kim chi; ½ chén nước kim chi; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 hoặc 2 cây hành lá, xắt nhỏ.
 
Thịt kho kim chi - Ảnh 1
 

Cách làm:

- Thái thịt ba chỉ thành các miếng vừa ăn (hoặc có độ dày khoảng 1,25cm)

- Trong chảo, trộn thịt với gừng và tỏi.

- Cắt cá lá kim chi thành 2 – 3 khúc. 

- Cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi nồi thịt kim chi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa trung bình. Đun nhỏ lửa, kho thịt và kim chi cho đến khi mềm (từ 30 – 40 phút). Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.

- Thả hành lá vào, đảo lên một chút sau đó tắt bếp. 
- Ăn kim chi kho thịt với cơm trắng ngon tuyệt!
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi kho thịt!