Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ; ½ muỗng cà phê gừng mài; 1 muỗng cà phê tỏi mài; 225g - 450g kim chi; ½ chén nước kim chi; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 hoặc 2 cây hành lá, xắt nhỏ.
Cách làm:
- Thái thịt ba chỉ thành các miếng vừa ăn (hoặc có độ dày khoảng 1,25cm)
- Trong chảo, trộn thịt với gừng và tỏi.
- Cắt cá lá kim chi thành 2 – 3 khúc.
- Cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi nồi thịt kim chi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa trung bình. Đun nhỏ lửa, kho thịt và kim chi cho đến khi mềm (từ 30 – 40 phút). Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.
- Thả hành lá vào, đảo lên một chút sau đó tắt bếp.
- Ăn kim chi kho thịt với cơm trắng ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi kho thịt!