DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi bị thương sau trận không kích

10-11-2014 08:21
Kinhtedothi - Kênh truyền hình FoxNews ngày 9/11 dẫn lời các quan chức cấp cao Iraq nói rằng thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã bị thương trong một trận không kích ở tỉnh Anbar miền Tây Iraq.
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.
Tuy nhiên, các quan chức Lầu Năm Góc nói rằng họ chưa có ngay thông tin về một vụ tấn công như vậy, hoặc liệu thủ lĩnh số một của IS đã bị thương hay không.

Trong khi đó, cả Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Iraq đều phát thông báo nói rằng al-Baghdadi đã bị thương, nhưng không cho biết chi tiết. Thông tin này đã được phát đi trên đài truyền hình quốc gia Iraq tối 9/11.

Một nguồn tin chống khủng bố chuyên theo dõi các trang mạng xã hội phát biểu nói với Fox News ngày 9/11 rằng đã xuất hiện một loạt các đoạn hội thoại trên những tài khoản được cho là liên quan tới những thành viên và kẻ ủng hộ IS.

Những thông điệp này nói rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong các trận không kích, nhưng có một số tài khoản lại nói rằng đó chỉ là tin đồn do Mỹ ngụy tạo để buộc nhân vật này phải có xác nhận "bằng chứng sống sót" và sẽ để lộ thêm thông tin về địa điểm ẩn náu của y.

Al-Baghdadi, được cho là khoảng ngoại 40 tuổi, bị Mỹ treo giải thưởng 10 triệu USD cho ai hạ sát được y. Kể từ khi đứng đầu một nhóm chiến binh vào năm 2010,al-Baghdadi đã biến một chi nhánh của Al Qaeda trở thành lực lượng quân sự độc lập xuyên quốc gia.
TAG: