DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực phẩm giải độc cơ thể

15-08-2013 15:00
Kinhtedothi - ​Cuộc sống càng hiện đại, con người phải “nhập” các chất độc hại vào cơ thể càng nhiều. Giải độc cho cơ thể là vô cùng quan trọng để chống lại stress và tổn thương do độc chất.
Trong tự nhiên có rất nhiều các loại thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể mà có thể bạn chưa biết.

 

 Gừng

 
Gừng rất tốt cho quá trình tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm và ho. Thường xuyên dùng gừng tươi trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, mà còn có tác dụng dung hòa tác động bất lợi từ các thực phẩm khác. 
 
 Cà rốt
 
Cà rốt giúp làm sạch các tạp chất trong cơ thể, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, cà rốt còn giúp làm giảm các rối loạn tuyến nội tiết, giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. 

 Atiso

 

Atiso chứa các hợp chất chống ôxy hoá có tác dụng đối với các rối loạn chức năng gan vì chúng kích thích tăng lượng mật. Mật giúp cơ thể tiêu hoá chất béo và tẩy sạch các chất dễ gây viêm nhiễm tiềm ẩn trong thực phẩm nhiều chất béo.

 

 Táo
 

Nhiều nghiên cứu cho thấy táo là một loại quả giải độc tuyệt vời cho cơ thể, giúp loại bỏ các virus có hại. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ là bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày. Trong táo có chứa một chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

  

  Trà xanh
 
Giàu các chất chống ôxy hoá hơn các loại trà trắng, trà đen, và trà ô long dù chúng đều có xuất xứ từ cùng là trà. Chất caffeine trong trà xanh cũng mang đến cho loại thức uống giàu năng lượng này tác dụng lơi tiểu, giúp giảm thiểu sự trướng bụng, ngăn chặn việc giữ nước trong cơ thể.

 

 Bông cải xanh

 

Nếu lỡ không ưa bông cải xanh, bạn cũng nên cố gắng ăn thử một lần. Nó chứa đầy chất chống ô xy hóa có chức năng tẩy rửa cơ thể. Loại thực phẩm này cũng giàu enzyme, hỗ trợ hệ tiêu hóa chạy tốt. Ăn bông cải xanh lúc tươi là tốt nhất, vì nó chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng và không bị thất thoát trong quá trình xào nấu.

 

 Quả bơ
 
Bơ có vị cực ngon, và có thể được xắt lát ăn ngay. Đây cũng là một loại quả rất tốt cho việc giải độc. Nó chứa đầy những chất chống ô xy hóa, bao gồm glutathione. Chất này tẩy độc bằng cách vận chuyển các chất độc ra khỏi cơ thể. Với việc giảm các hóa chất và chất độc trong cơ thể, con người sẽ khỏe khoắn và cảm thấy tràn đầy sức sống.

 

  Tỏi 

 

Tỏi có chứa chất hóa học gọi là allicin giúp cơ thể loại bỏ độc tố và tăng cường các tế bào máu trắng khỏe mạnh. Nó còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine, giúp làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Trong đông y, tỏi có vị cay, tính ấm nên có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp sát trùng, cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

  Chanh
 
Chanh rất giàu vitamin C, chanh giúp cơ thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, giúp lọc máu và đào thải các độc tố cho cơ thể. Nếu bạn có vấn đề về da như mụn hoặc mụn nước thì chanh là một loại thuốc rất hiệu quả giúp cơ thể loại bỏ độc tố gây ra các bệnh đó. Nhiều người khuyên nên pha nước chanh bằng nước ấm hoặc nước nóng, nó như là một bài thuốc hiệu quả cho gan và tim, nước chanh còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận.

 
TAG: