Tiếp tục làm tròn trách nhiệm người đại biểu Nhân dân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/12, tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND TP (nhiệm kỳ 2011-2016), các đại biểu cử tri quận Hoàn Kiếm, nhận định nhiệm kỳ qua, TP giành thành tựu to lớn, trong đó có vai trò đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy ủy, Chủ tịch UBND TP.

Đây là cuộc tiếp xúc tập trung lần cuối giữa tổ đại biểu HĐND TP tại quận Hoàn Kiếm với cử tri trước khi kết thúc nhiệm kỳ 2011-2016, nên các cử tri đã cho nhiều ý kiến, đánh giá, tổng kết những thành tựu của Thủ đô cũng như kết quả hoạt động của HĐND TP khóa XIV. 

Ông Phùng Duy Mận (phường Hàng Buồm) nhận xét, điểm nhấn nổi bật của TP trong nhiệm kỳ qua là sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; ý thức, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu đã có chuyển biến rõ nét. 

“Suốt cả nhiệm kỳ, trong những lần tiếp xúc cử tri, mỗi khi cử tri phản ánh điều gì, tổ đại biểu HĐND TP đều chú trọng lắng nghe, tập hợp phản ánh với chính quyền, giải quyết kịp thời và giám sát kết quả giải quyết nhưng nội dung cử tri kiến nghị nêu. Gần đây, Hà Nội có những tồn tại, thiếu sót mà cử tri đã nêu, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, lúc ở cương vị Chủ tịch UBND TP đã kịp thời chỉ đạo và có biện pháp khắc phục, làm Nhân dân hết sức phấn khởi và thêm tin tưởng vào HĐND”, ông Mận nói. 

 
Ảnh Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp xúc cử trị quận Hoàn Kiếm ngày 10-12- 2-15. Ảnh Anh Quý
Đồng chí Nguyễn Thế Thảo tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm.
Các cử tri ghi nhận, kinh tế Thủ đô duy trì tăng trưởng cao, đặc biệt, công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là hạ tầng giao thông, đã được tập trung, đẩy mạnh, nhiều công trình lớn đưa vào sử dụng, tạo dấu ấn quan trọng, góp phần cải thiện tình trạng giao thông. Khu vực nông thôn, được TP quan tâm, đầu tư, tạo chuyển biến đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại. 

Các cử tri cũng nêu một số kiến nghị liên qua đến đời sống dân sinh và mong TP, quận quan tâm, như: Xây dựng cho phường Chương Dương thêm 1 trường mầm non, bởi trong phường chỉ có 1 trường mầm non, đáp ứng 400 học sinh nên thường xuyên quá tải. Đẩy nhanh tiến độ đề án giãn dân phố cổ ở quận Hoàn Kiếm, trong đó sớm cho Nhân dân biết, chế độ chính sách, đối tượng nào được mua nhà, thời gian nào được về nơi ở mới (Khu đô thị Việt Hưng); công khai các giải pháp, để người dân đến đó, sớm ổn định đời sống, có việc làm, các sinh hoạt truyền thống khác… 

Cử tri cũng hoan nghênh quyết định mới đây (ngày 2/12/2015)  của UBND TP về việc di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống tại khu nhà gỗ (phường Chương Dương) và đề nghị các cơ quan chức năng sớm triển khai chủ trương này.
Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, gửi lời cảm ơn đến cử tri và Nhân dân quận Hoàn Kiếm, trong những năm qua, luôn tâm huyết vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô, đã có nhiều ý kiến đóng góp thể hiện trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và xây dựng, giúp cho tổ đại biểu HĐND TP tại quận, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân.
Theo đồng chí Nguyễn Thế Thảo, gần 10 năm qua TP đã có những biến đổi mang tính lịch sử, có nhiều thuận lợi, nhưng khó khăn, thách thức không ít. Song TP đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ chính trị và phát triển toàn diện, đưa Hà Nội hôm nay, không chỉ là Thủ đô, với vai trò là Trung tâm tập trung đầu não chính trị, điều hành lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, mà đã phát triển, trở thành một trong hai đầu tàu kinh tế của cả nước. Cùng với đó, sự nghiệp văn hóa – xã hội của TP tiếp tục phát triển và dẫn đầu cả nước, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao. An ninh chính trị, TTATXH được giữ vững để Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn của du khách và bạn bè quốc tế. 

Mặc dù vậy, đồng chí Nguyễn Thế Thảo chia sẻ: “Ở TP những vấn đề còn tồn tại cũng chính là những vấn đề hạn chế, với cương vị là người lãnh đạo, chỉ đạo, tôi luôn nhận trách nhiệm trước những việc còn hạn chế, thiếu sót, không đổ lỗi cho cấp dưới cũng như không đổ lỗi cho khách quan”. Đồng chí bày tỏ: Thời gian tới, các đại biểu HĐND TP tại quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục, đem hết sức mình, làm tròn trách nhiệm người đại biểu Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao, xứng đáng với sự tin yêu của cử tri và Nhân dân trong quận và TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần