Trong năm qua, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục là chủ đề nóng, được TP đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao. Theo đó, Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành đánh giá, xếp loại 367 lượt cơ sở; trong đó, có 267 cơ sở xếp loại A và B; số còn lại xếp loại C hoặc không được xếp loại. Công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Năm 2017, đã kiểm tra 360 cơ sở sơ chế, chế biến kinh doanh nông sản; trong đó, 308 cơ sở xếp loại A và B, 22 cơ sở xếp loại C, 20 cơ sở khác buộc phải ngừng hoạt động.
Cùng với đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, công tác thanh tra liên ngành, kiểm tra đột xuất tiếp tục được Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản thực hiện tại 144 cơ sở. Theo đó, đã ban hành 38 quyết định xử phạt vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 285 triệu đồng. Công tác xử lý vi phạm hàng hóa tiếp tục được triển khai quyết liệt. Năm 2017, gần 2 tấn sản phẩm bị buộc phải tiêu hủy, chủ yếu là nguyên liệu chế biến hoa quả, thịt đông lạnh… Gần 1 tấn thực phẩm bị niêm phong và được yêu cầu khắc phục nhãn hàng hóa…
Theo Chi cục trưởng Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản Trần Mạnh Giang, thực tế công tác thanh kiểm tra, giám sát đã cho thấy tình trạng mất ATTP vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Điều này được thể hiện qua kết quả phân tích 610 mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản thực hiện trong năm 2017; trong đó, đã phát hiện tới 77 mẫu vi phạm (chiếm 12,6% tổng số mẫu). Đối với 180 mẫu thực phẩm chế biến được lấy kiểm nghiệm, cũng phát hiện 8 mẫu không đạt chỉ tiêu về ATTP.
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, 2 tập thể của Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản đã được Bộ NN&PTNT và UBND TP Hà Nội tặng bằng khen.