Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tokyo giữ ngôi "kinh đô ẩm thực”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo thống kê, Tokyo có 160.000 quán ăn, trong đó có 16 nhà hàng được đạt chuẩn ba sao, 52 nhà hàng được đánh giá hai sao và 179 nhà hàng được gắn một sao.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản lại một lần nữa khẳng định được giá trị với tư cách là “kinh đô ẩm thực” của cả thế giới khi vượt mặt thủ đô Paris của Pháp nhờ có có số lượng nhà hàng “3 sao Michelin” nhiều hơn đối thủ, căn cứ vào bản điều tra du lịch mới nhất do hãng Michelin thực hiện. Hàng năm, Michelin đều cho công bố cuốn “Red Guide” (tạm dịch là Địa chỉ đỏ) và đây được coi là cuốn cẩm nang uy tín nhất để đánh giá về các nhà hàng trên thế giới.

Trong cuốn Red Guide được phát hành năm nay, Nhật Bản cũng đánh bại nước Pháp đẻ trở thành quốc gia có nhiều nhà hàng đạt chuẩn cao nhất, với 32 địa chỉ, so với 25 địa chỉ ở chính quê hương của Michelin.

Theo thống kê, Tokyo có 160.000 quán ăn, trong đó có 16 nhà hàng được đạt chuẩn ba sao, 52 nhà hàng được đánh giá hai sao và 179 nhà hàng được gắn một sao.

Trong khi đó, Paris, nơi trước nay vẫn được coi là kinh đô ẩm thực, chỉ có 10 nhà hàng ba sao. Điều đáng nói là trong số 10 nhà hàng ba sao của Paris thì có tới ba nhà hàng là chuyên món ăn Nhật, một nhà hàng chuyên đồ Hàn Quốc trong khi chỉ có hai nhà hàng chuyên món ăn Pháp.

Không chỉ Tokyo, các nhà hàng ở những thành phố khác của Nhật như Kyoto, Osaka, Kobe và cố đô Nara cũng được đánh giá rất cao.

Chủ tịch Michelin Bernard Delmas nói với hãng AFP rằng Nhật Bản là đất nước mà gu ẩm thực ở các thành phố rất cao.

“Đó là lý do tại sao dù đã có mặt ở Nhật từ 5 năm nay, song chúng tôi vẫn tiếp tục tìm thấy những địa chỉ mới đầy hấp dẫn đến giới thiệu đến cho các độc giả,” ông Delmas cho biết./.

  (Vietnam+)