DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng thống Mỹ Obama thành hậu vệ tuyển Anh

23-06-2014 10:59
Kinhtedothi - Nhân dịp World Cup 2014, công ty này đã tung ra bộ cốc in hình 23 cầu thủ đội tuyển Anh, nhưng lại không sử dụng ảnh có bản quyền mà tìm kiếm ảnh trên mạng.
Một công ty đồ sản xuất đồ sứ ở Dorset (Anh) đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi lấy nhầm hình Tổng thống Mỹ Barack Obama in lên chiếc cốc lưu niệm có tên của tuyển thủ Anh Chris Smalling.

Nhân dịp World Cup 2014, công ty này đã tung ra bộ cốc in hình 23 cầu thủ đội tuyển Anh, nhưng lại không sử dụng ảnh có bản quyền mà tìm kiếm ảnh trên mạng.
Chiếc cốc in hình Tổng thống Mỹ Barack Obama trong khi lẽ ra phải in hình hậu vệ Chris Smalling (Nguồn: Express)
Chiếc cốc in hình Tổng thống Mỹ Barack Obama trong khi lẽ ra phải in hình hậu vệ Chris Smalling (Nguồn: Express)
Nhân viên phụ trách hình ảnh đã dùng Google tìm ảnh hậu vệ Smalling, 24 tuổi, nhưng lại lấy nhầm ảnh của Tổng thống Mỹ đã 52 tuổi.

Nhân viên này nói rằng anh ta không kiểm tra mà lấy ngay hình ảnh đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm ảnh của Google, đồng thời thừa nhận mình là một fan môn bóng bầu dục nên không biết mặt các ngôi sao bóng đá.
Bộ cốc với hình ông Obama chơi ở hàng hậu vệ (Nguồn: Express)
Bộ cốc với hình ông Obama chơi ở hàng hậu vệ (Nguồn: Express)
Nhưng dù nhầm lẫn như vậy, công ty trên vẫn tung bộ cốc này ra thị trường. Giám đốc điều hành của công ty, ông Karrl Baxter nói với tờ Express: “Nếu nhân vật đó chơi ở hàng thủ (tức Tổng thống Mỹ Obama), đội tuyển Anh chắc chắn sẽ chơi tốt hơn.”

Tuyển Anh đã bị loại khỏi World Cup sau hai trận toàn thua trước Italy và Uruguay, trận cuối giữa họ với Costa Rica sẽ chỉ còn mang tính chất thủ tục.
TAG: