TP Hồ Chí Minh: Người dân ủng hộ chính quyền trong việc triển khai các chính sách

VIỆT HÙNG - TRƯỜNG HỔ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh, thông qua hoạt động giám sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhìn chung, chính quyền TP nhận được sự ủng hộ của Nhân dân trong việc triển khai các chính sách.

Cụ thể, Nhân dân thể hiện đồng tình với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP áp dụng từ 18 giờ 00 ngày 30/9/2021.
Đồng thời, người dân cũng ủng hộ và chấp hành tốt quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP theo Quyết định số 3900/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh. 
Bên cạnh đó, người dân cảm thấy phấn khởi, an tâm hơn khi được tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19. Qua các thông tin về tổ chức các hoạt động Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán của thành phố, người dân ủng hộ việc không tổ chức một số hoạt động lớn (như không bắn pháo hoa Tết Dương lịch - PV). 
 Đa số phụ huynh khối lớp Trung học cơ sở (trừ khối 6) và Trung học phổ thông đồng tình việc cho trẻ đến trường học trực tiếp trong tháng 1/2022.
Tuy nhiên, người dân cũng có một số vấn đề rất cần quan tâm kịp thời đó là: Trước thông tin phát hiện ca bệnh nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở nước ta, người dân rất mong các cấp tiếp tục giám sát chặt việc nhập cảnh (đường hàng không, đường bộ, đường thủy) vào Việt Nam để kiểm soát tốt dịch bệnh từ nguồn bên ngoài. 
Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Người dân cũng mong muốn khi tổ chức các chương trình, sự kiện đông người trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, các cơ quan chức năng của thành phố cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo thực tế đánh giá cấp độ dịch của thành phố, đảm bảo quy định 5K, thực hiện khoanh vùng, phân luồng di chuyển và kiểm soát số lượng người tham dự... hạn chế lây lan dịch bệnh trong quá trình tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.
Đa số phụ huynh khối lớp Trung học cơ sở (trừ khối 6) và Trung học phổ thông đồng tình việc cho trẻ đến trường học trực tiếp trong tháng 1/2022. Tuy nhiên, phụ huynh còn băn khoăn về các vấn đề như: học sinh sẽ học 1 buổi hay cả ngày (việc học 1 buổi sẽ gây khó khăn cho phụ huynh trong việc đưa đón); đội ngũ giáo viên có đủ để phụ trách lớp khi chia, tách lớp (để đảm bảo chỗ ngồi giãn cách theo quy định); lực lượng y tế của trường sẽ phối hợp với địa phương như thế nào nếu xảy ra trường hợp học sinh bị nhiễm (nhân viên y tế của trường ít mà số học sinh đi học lại sẽ rất đông)... Từ những băn khoăn này,  Phụ huynh mong ngành giáo dục sớm có hướng dẫn cụ thể cho các trường nếu cho học sinh khối lớp Trung học cơ sở (trừ khối 6) và Trung học phổ thông đến trường học trực tiếp trở lại.