DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 Tổ Công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

VIỆT HÙNG
29-06-2021 16:40
Kinhtedothi - Tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị Số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản số 2152/UBND-VX về việc thành lập các Tổ Công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Tin liên quan
Theo đó, thành lập 22 Tổ Công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ TP Thủ Đức và các quận, huyện trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của các quận, huyện và TP Thủ Đức.
 TP Hồ Chí Minh thành lập 22 Tổ Công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Thành phần tổ công tác bao gồm: (1) Sở Y tế là Tổ trưởng, chịu trách nhiệm chung về hoạt động của Tổ công tác và chịu trách nhiệm chính về chuyên môn phòng, chống dịch bệnh; (2) Thành đoàn TP Hồ Chí Minh là Tổ phó chịu trách nhiệm huy động lực lượng hỗ trợ cho Tổ Công tác; (3) Thành viên Tổ Công tác là nhân viên Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, sinh viên các Trường Đại học Y trên địa bàn và lực lượng đoàn viên thanh niên.
Văn bản cũng nêu rõ trách nhiệm của từng thành phần thuộc Tổ Công tác. Cụ thể: (1) Sở Y tế, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh triển khai đảm bảo hoạt động của Tổ Công tác; tăng cường lực lượng dự phòng theo yêu cầu của các quận, huyện và TP Thủ Đức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các địa phương;(2) Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện: đảm bảo cho các hoạt động của Tổ Công tác; điều phối hoạt động của Tổ Công tác hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch của địa phương theo quy định và kế hoạch đề ra; (3) Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ Sở Y tế trong việc vận chuyển nhân sự của Tổ Công tác khi có yêu cầu.