DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trẻ em tại chùa Bồ Đề sẽ được chuyển vào trung tâm bảo trợ xã hội

19-08-2014 13:54
Kinhtedothi - Sau khi có kết quả thanh, kiểm tra tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội), theo chủ trương của UBND TP Hà Nội toàn bộ các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội sẽ được chuyển ra khỏi chùa, chuyển đến sống và nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) của TP.
Kinhtedothi - Sau khi có kết quả thanh, kiểm tra tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội), theo chủ trương của UBND TP Hà Nội toàn bộ các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội sẽ được chuyển ra khỏi chùa, chuyển đến sống và nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) của TP.
UBND quận Long Biên cho biết, đã xác định được 24 trường hợp trẻ em và những đối tượng bảo trợ xã hội ở chùa Bồ Đề (quận Long Biên) vào thời điểm cơ quan tiến hành thanh tra tại đây.
Trẻ em được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề (Long Biên).
Trẻ em được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề (Long Biên).
Theo đó, đoàn thanh tra liên ngành của quận Long Biên 6 – 8/ 82014, UBND quận Long Biên đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động quản lý, nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề.  Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực trạng chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng trẻ em, người tàn tật, người cao tuổi (gọi chung là đối tượng bảo trợ xã hội); công tác tiếp nhận, quản lý đối tượng bảo trợ xã hội; và việc thực hiện các quy định của pháp luật về chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội.

Tại thời điểm kiểm tra, có 135 người được bảo trợ xã hội, trong đó trẻ em từ 0 đến dưới 6 tuổi là 55; trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi là 37; người tàn tật trên 16 tuổi, người cao tuổi thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội là 34; và 9 trường hợp người cơ nhỡ xin tá túc. Qua công tác kiểm tra, 100% trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi đều chưa được đi học tại các cơ sở giáo dục theo quy định. Nhóm trẻ từ 6 đến 16 tuổi, có 18 trẻ được đi học thường xuyên; 6 trẻ chuẩn bị vào lớp 1; 13 trẻ không đi học, đa phần do bệnh lý.

Đối chiếu tổng số người có mặt tại thời điểm kiểm tra với hồ sơ do phía nhà chùa cung cấp và qua hồ sơ của các cơ quan quản lý nhà nước cho thấy có 24 người, gồm 21 trẻ em và 3 người già, có tên trong hồ sơ nhưng không có mặt. Qua xác minh theo các địa chỉ do sư trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan cung cấp, ngày 8/8 những người trên đã được làm rõ: 3 người già và 5 trẻ em đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội; 13 trẻ em hiện được gia đình nuôi dưỡng; 1 trẻ em được nhận làm con nuôi (có quyết định của UBND phường Bồ Đề) và 2 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại chùa khác.

Chiều 18/8, UBND quận Long Biên đã nhận được văn bản của chùa Bồ Đề về việc chuyển toàn bộ hơn 100 trẻ em và đối tượng bảo trợ xã hội hiện nay ở ngôi chùa này vào Trung tâm Bảo trợ xã hội của TP Hà Nội.

Theo chỉ đạo của UBND TP H Nội, UBND quận Long Biên đã làm việc với Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hà Nội thống nhất nội dung, tiến độ tiếp nhận các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề vào nuôi dưỡng tại các TTBTXH của thành phố.

Hiện tại, UBND phường Bồ Đề và các phòng chuyên môn của quận đang thiết lập, hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng vào trung tâm bảo trợ xã hội theo lộ trình.
TAG: