DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trung Quốc nỗ lực dọn sạch hóa chất sau lốc xoáy

Lan HươngTheo Reuters
26-06-2016 18:30
Kinhtedothi - Sau khi hứng chịu với trận lốc xoáy tấn công miền đông Trung Quốc hôm thứ Năm (23/6), nước này đang phải xử lý một số chất hóa học rò rỉ từ một nhà máy pin bị thiệt hại trong trận lốc xoáy.
 
Trận lốc xoáy đã gây ra thiệt hại lớn cho các tỉnh miền đông Trung Quốc.
Trận lốc xoáy đã gây ra thiệt hại lớn cho các tỉnh miền đông Trung Quốc.
Nhân viên cứu hộ đã cố gắng xử lý một cách an toàn các hóa chất độc hại sau khi một cơn lốc xoáy đã tấn công miền đông Trung Quốc vào hôm 23/6, khiến ít nhất 98 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 800 người khác, phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết vào cuối ngày thứ Bảy (25/6).
Các nhân viên cứu hộ đang tích cực làm việc.
Các nhân viên cứu hộ đang tích cực làm việc.
Các chất hóa học, bao gồm cả khí amoni và silane, được bảo quản ở một nhà máy pin mặt trời tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, đã bị phá hủy trong cơn bão hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, khối lượng hóa chất độc hại không lớn và các hoạt động làm sạch được dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày thứ Bảy, hãng tin nhà nước Tân Hoa xã trích dẫn một quan chức cứu hộ cho biết.
TAG: