Trường Cao đẳng CN&TM Hà Nội hợp tác với ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 24/7, Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết Chương trình giao lưu, hợp tác giữa Trường và Trường ĐH Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc.

 TS. Đoàn Xuân Việt, Hiệu trưởng Trường CĐ CN&TM Hà Nội; GS. Kim Jae Woo, Trưởng phòng công tác sinh viên ĐH CN&GD Hàn Quốc
TS. Đoàn Xuân Việt - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội và GS. Kim Jae Woo - Trưởng phòng công tác sinh viên ĐH Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc.
Đây là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Năm nay, hoạt động được diễn ra từ ngày 6/7 đến 24/7. Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc gồm 46 đã cùng các sinh viên trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội triển khai các chương trình tình nguyện, giao lưu thiết thực.

Trong thời gian 3 tuần, các sinh viên Hàn Quốc đã trao đổi, cung cấp thông tin với các sinh viên trường CĐ 
Công nghệ và Thương mại Hà Nội về khoa học cơ bản; về kỹ năng tin học như: MS Office, Prezi, Photoshop; về LEGO Robot,… Đặc biệt, sinh viên hai trường có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, con người và phong tục tập quán của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Tiết mục văn nghệ của sinh viên 2 trường.
Tiết mục văn nghệ của sinh viên 2 trường.
Ngoài ra, chương trình cũng góp phần nâng cao kỹ năng sống cho các sinh viên; khám phá những lĩnh vực công nghệ mới mà sinh viên Việt Nam còn bỡ ngỡ.

Đánh giá kết quả tại lễ tổng kết, TS Nguyễn Xuân Sang - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ 
Công nghệ và Thương mại Hà Nội Hà Nội cho biết, chương trình đã giúp sinh viên 2 trường thực sự là những người bạn gần gũi, mặc dù ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến các em khó khăn trong việc trao đổi, giao lưu và học tập. Tuy nhiên, các em đã vượt qua tất cả để hoàn thành chương trình tốt nhất.