DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuần lễ Vàng du lịch Di sản Huế

26-03-2014 16:18
Kinhtedothi - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình "Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế" đợt 1 năm 2014, bắt đầu từ ngày 26/3 đến 1/4.
Đặc biệt, trong ngày giải phóng Huế 26/3, từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh và du khách là người Việt Nam tham quan các điểm di tích Huế.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết được khởi động từ cuối năm 2012, chương trình kích cầu du lịch tại di sản Huế tiếp tục triển khai định kỳ ba đợt trong năm 2014 với mong muốn đưa giá trị di sản Huế đến gần hơn với du khách và cộng đồng; trở thành điểm đến đặc trưng và nổi bật của khu vực miền Trung và của cả nước, thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch đến với Huế trong dịp Festival Huế 2014 và trong các dịp lễ lớn của đất nước.
Trong "Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế" đợt 1 năm 2014, Trung tâm thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho du khách, các công ty lữ hành và cộng đồng địa phương. 

Cụ thể, khi đến thăm các di tích thuộc khu di sản Huế, nếu khách mua vé tham quan ba điểm Hoàng cung Huế, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng thì được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại (bao gồm lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén); giảm 20% giá vé tham quan các điểm di tích cho các đoàn khách có số lượng từ 10 người trở lên (mua 10 vé được giảm hai vé); giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường vào các suất buổi sáng và buổi chiều; miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên.

Khách cũng được miễn vé tham quan di tích nếu là các đoàn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh (có giấy giới thiệu của trường và giấy xác nhận của Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế); giảm 20% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung; giảm 10-20% giá các dịch vụ (hàng lưu niệm, giải khát...) trong các điểm tham quan của khu di sản Huế.

Ngoài ra, du khách còn thưởng thức một số hoạt động dịch vụ (miễn phí) trong khu vực Hoàng Cung Huế như trưng bày triển lãm các bộ sưu tập cổ vật triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (3 Lê Trực); sưu tập hiện vật trang phục triều Nguyễn tại Tả Vu - Đại Nội Huế; hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung tại khu vực Trường lang Tử Cấm thành; Lễ đổi gác hàng ngày tại phía trước Ngọ Môn; chương trình biểu diễn Ca Huế hàng ngày tại cung Trường Sanh; hoặc biểu diễn Tiểu nhạc hàng ngày tại các góc Trường Lang Tử Cấm Thành và trong Vườn Cơ Hạ, giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm mới trong không gian cung điện, thành quách cổ xưa của Cố đô Huế.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế, trong quý 1 năm 2014, lượng khách du lịch đến Huế đạt 650.662 lượt, tăng 2,3% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế 271.365 lượt khách, tăng 2,1%. 

Doanh thu từ du lịch đạt khoảng trên 621 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ..
TAG: