Tuyến buýt BRT sẽ vận hành đúng hẹn

Ngọc Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị diễn ra sáng ngày 26/12.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dù hiện vẫn còn nhiều ý kiến xung quanh việc triển khai tuyến buýt BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa, tuy nhiên TP khẳng định quyết tâm sẽ đưa tuyến buýt vào vận hành đúng ngày 1/1/2017 tới.

Liên quan đến vấn đề tổ chức giao thông khi có tuyến buýt BRT 01, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, TP sẽ ưu tiên tối đa cho việc phát triển vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), trước mắt là ưu tiên cho xe buýt BRT theo đúng mục tiêu cao nhất đã đặt ra khi thực hiện dự án.

Ông Viện thông tin thêm, Sở đã hoàn thành phương án tổ chức giao thông với làn đường dành riêng cho xe buýt BRT hoạt động, các phương tiện cố tình lấn làn riêng này sẽ bị xử lý theo quy định. Trên tuyến cũng đã trang bị các camera giám sát giao thông, lực lượng chức năng sẽ tiến hành phạt nguội các vi phạm nếu có.

Tuy nhiên, ông Viện cũng cho biết, trong giờ cao điểm, nếu có nguy cơ ùn tắc trên tuyến đường xe buýt BRT đi qua, người điều khiển giao thông sẽ căn cứ theo thực tế để có sự điều tiết phù hợp, nhằm giải tỏa nhanh nhất ùn tắc.

Lãnh đạo TP cũng như Sở GTVT Hà Nội bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dân, tạo điều kiện cho VTHKCC phát triển, đảm bảo chồng ùn tắc giao thông một cách bền vững và triệt để.