Tuyển đại biểu tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2017

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và T.Ư Đoàn tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 đại biểu tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017.

Theo đó, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24/10-12/12 tại Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia.
 

Đoàn đại biểu Việt Nam trên chuyến tàu SSEAYP 2016.

Được biết, đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam từ 18-30 tuổi, có sức khỏe tốt, sử dụng thành thạo tiếng Anh; hiểu biết về Việt Nam, các nước ASEAN, Nhật Bản, quan hệ Việt Nam-ASEAN, Việt Nam-Nhật Bản, ASEAN- Nhật Bản...
Tham gia chương trình, đại biểu sẽ cùng sinh hoạt và giao lưu trên tàu, tham quan các nước ASEAN và Nhật Bản. Đồng thời, tham gia thảo luận nhóm về các chủ đề thanh niên khu vực quan tâm; các hoạt động giao lưu nhóm đoàn kết; các CLB giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước; tổ chức các "Ngày quốc gia" gồm triển lãm, biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.
Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân...
Tham gia chương trình, đại biểu trúng tuyển được Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.
Đây là chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.