Theo Phó Thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận Nhân dân chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất có giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh lại tăng. Vì vậy, trong năm 2016, Phó Thủ tướng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục nỗ lực thực hiện, từ hoàn thiện hành lang pháp lý, đầu tư, tập huấn, nhằm hướng đến mục đích làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần triển khai kiểm tra để loại bỏ thực phẩm không an toàn ở các chợ, đi đôi với việc vận động người dân không nuôi, trồng, sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn.