70 năm giải phóng Thủ đô

Ứng viên “Vua đầu bếp” so tài bằng nguyên liệu “ghê rợn”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 5 ứng viên xuất sắc nhất của “Vua đầu bếp 2015” là Bích Hạnh, Quang Đạt, Phạm Tuyết, Quốc Việt và Thanh Cường sẽ bước tiếp vào chặng đua mới với những thử thách cam go phía trước.

Tuần này, sức nóng của căn bếp chính sẽ bùng lên mạnh mẽ khi chứng kiến màn so tài nảy lửa và kịch tính của top 5 với những nguyên liệu “ghê rợn” nhưng vô cùng thú vị. Thế nhưng, chính sự sáng tạo, bản lĩnh và niềm đam mê của những đầu bếp tại gia này lại khiến cho vị giám khảo khách mời – Bếp trưởng Alain Nguyễn vô cùng ngạc nhiên.
Alain Nguyễn làm giám khảo khách mời.
Bếp trưởng Alain Nguyễn (ngoài cùng bên phải) làm giám khảo khách mời.
Tốt nghiệp FTSR Ferrandi - Trường nghệ thuật Ẩm thực Paris (Pháp), Alain Nguyễn sở hữu một bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đam mê, không ngừng tìm tòi và sáng tạo, anh đã đặt chân đến hơn 30 quốc gia để nghiên cứu và khám phá những nét đặc sắc nhất trong ẩm thực.
Quốc Việt bất ngờ khi thấy nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật.
Quốc Việt bất ngờ khi thấy nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật.
Trở về Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng cao cấp, cái tên Alain Nguyễn đã trở nên quen thuộc trong giới ẩm thực, đồng thời cũng trở thành nhân vật “cầm cân nảy mực” uy tín của nhiều cuộc thi nấu ăn, ẩm thực quy mô.

Khi tận mắt chứng kiến “tay nghề” của các đầu bếp tại gia, anh rất bất ngờ: “Đều là những thí sinh chưa qua trường lớp đào tạo nhưng quan sát cách các bạn chế biến món ăn khiến tôi vô cùng ấn tượng. Quả thật, nhìn cách các bạn làm chẳng khác nào những đầu bếp chuyên nghiệp. Với cái nhìn của một đầu bếp chuyên nghiệp như Alain thì Alain cảm thấy rất khâm phục các bạn. Chỉ có 5 phút để nghĩ ra món ăn nhưng các bạn đã mang đến những món ăn rất đặc biệt và đầy sáng tạo”.
Bích Hạnh tỏ ra vô cùng tự tin khi chế biến nguyên liệu bí mật.
Bích Hạnh tỏ ra vô cùng tự tin khi chế biến nguyên liệu bí mật.
Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, các ứng viên phải đương đầu với những nguyên liệu khá “ghê rợn” như: bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai. Là những nguyên liệu dân dã nhưng rất khó để làm nên những món ăn ngon, đây thực sự sẽ là một thử thách lớn cho các đầu bếp tại gia bởi bất kỳ sai sót trong khâu chế biến đều có thể dẫn đến hậu quả là món ăn… không thể ăn được.
Thanh Cường khá bất ngờ khi biết nguyên liệu bí mật.
Thanh Cường khá bất ngờ khi biết nguyên liệu bí mật.
Dù vậy, bỏ qua nỗi sợ hãi và lo lắng ban đầu, cả Thanh Cường, Quang Đạt, Bích Hạnh, Phạm Tuyết và Quốc Việt đều rất tự tin và điềm tĩnh khi thực hiện món ăn của mình. “Bình thường tôi không sợ con gì đâu, kể cả rắn rết nhưng tôi lại cảm thấy hoảng hốt khi phải chế biến những con đó thành món ăn. Ai cũng biết chiến thắng Chiếc hộp bí mật sẽ có rất nhiều lợi thế, nên mục tiêu của tôi đặt ra là làm sao có thể chiến thắng được Chiếc hộp bí mật lần này. Chính vì thế tôi không chọn các món an toàn, không chọn các món mà tôi đã từng nấu hoặc từng ăn rồi. Tôi muốn tạo ra món ăn mang hương vị sáng tạo kiểu riêng của tôi chứ không như những món đơn thuần khác. Muốn chiến thắng trong vinh quang thì món ăn phải sáng tạo”, Quốc Việt thẳng thắn chia sẻ.

Trong khi đó, Bích Hạnh cũng thể hiện sự tự tin và quyết tâm không kém: “Tôi bắt mình phải biến những cái không được thành cái được. Đó mới chính là tôi ngày hôm nay”.
Những nguyên liệu "ghê rợn" trong chiếc hộp bí mật.
Những nguyên liệu "ghê rợn" trong chiếc hộp bí mật.
Là một thí sinh cá tính và khẳng định “thương hiệu” cá nhân bởi sự sáng tạo, Quốc Việt luôn cho thấy sự tự tin và thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân đối với những “đối thủ” trong gian bếp chính, trong đó không thể không kể đến Bích Hạnh. Trải qua những thử thách cam go của chương trình, từ việc “đối đầu” rồi chuyển sang “hợp tác” trong thử thách đồng đội mới đây, Bích Hạnh đã dần thay đổi “thái độ”, thậm chí còn trực tiếp “tỏ tình” với anh chàng cá tính này qua món ăn của mình ở phần thi Chiếc hộp bí mật: “Anh Việt giống… con đun dừa, năng động và ngọ nguậy. Bề ngoài có vẻ rất dữ dằn nhưng trong lòng của anh ta rất là… ngọt ngào. Khi làm con đun tôi rất là nhẹ nhàng, rất là nịnh và cảm hoá anh Quốc Việt rất là nhẹ nhàng thôi. Dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ anh ta, dùng sự mềm mỏng của mình chứ sắc đẹp là tôi… không có rồi đó (Cười). Sáng nay ảnh còn làm tóc cho em và cài hoa lên đầu”. Có thể thấy, gian bếp của Vua đầu bếp không chỉ là nơi thể hiện tài năng và sự sáng tạo, mà còn là nơi gắn kết và chia sẻ niềm đam mê và cả tình cảm của những đầu bếp không chuyên đến từ mọi miền đất nước.