DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Việt Nam sẽ là điểm đến của các dòng vốn đầu tư quốc tế?”

09-05-2014 10:38
Kinhtedothi - Từ Việt Nam, ông Don Lam, CEO của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, người có nhiều kinh nghiệm đầu tư ở thị trường Việt Nam và am hiểu khẩu vị của các nhà đầu tư quốc tế, sẽ trình bày về chủ đề “Việt Nam sẽ là điểm đến của các dòng vốn đầu tư quốc tế?”
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 (VIF 2014) với sự tham gia của tiến sỹ Marc Faber - nhà tư vấn đầu tư huyền thoại trong vai trò diễn giả chính, sẽ diễn ra vào ngày 19/6/2014 tại Trung tâm Hội nghị WhitePalace, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện do Báo Đầu tư, Công ty Chứng khoán HVS Việt Nam và Công ty Quản lý quỹ Asia Frontier Capital (AFC) phối hợp tổ chức đã giới thiệu họp báo vào chiều 8/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi & cơ hội nào cho Việt Nam?” nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của các thị trường mới nổi và cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn VIF 2014 sẽ hướng tới dự báo những thay đổi trong làn sóng đầu tư toàn cầu; chỉ ra những lý do cho thấy tầm quan trọng của các thị trường mới nổi và đánh giá các cơ hội đầu tư vào Việt Nam.
Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)
Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)
Tiến sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức VIF 2014, cho biết, điểm nhấn của Diễn đàn đầu tư Việt Nam - VIF 2014 là sự xuất hiện của nhà tư vấn đầu tư huyền thoại Marc Faber – người có tầm ảnh hưởng lớn nhờ những dự báo chính xác của ông về thị trường tài chính thế giới. Ông sẽ dành thời lượng đáng kể để chia sẻ về chủ đề “Liệu chúng ta đã bước vào giai đoạn cuối của bong bóng tài sản và tín dụng toàn cầu khổng lồ?”

Đồng thời, ôngMarc Faber sẽ giải thích rõ hơn về dự báo của ông đang khiến giới đầu tư và dư luận quốc tế quan tâm, đó là liệu thế giới sắp phải chứng kiến một cuộc khủng hoảng mới thậm chí tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Ông cũng sẽ đưa ra những phân tích về nguyên nhân hình thành nên bong bóng toàn cầu và hậu quả có thể xảy ra của nó cùng những nhận định về vai trò của các thị trường mới nổi và cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều nhân vật có tên tuổi lớn khác trong giới đầu tư quốc tế và Việt Nam cũng sẽ có mặt tại VIF 2014. Ông Thomas Hugger, CEO của AFC, người có gần 30 năm kinh nghiệm ở các thị trường mới nổi, sẽ chia sẻ về “Chiến lược đầu tư vào các thị trường mới nổi và Việt Nam.”

Từ Việt Nam, ông Don Lam, CEO của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, người có nhiều kinh nghiệm đầu tư ở thị trường Việt Nam và am hiểu khẩu vị của các nhà đầu tư quốc tế, sẽ trình bày về chủ đề “Việt Nam sẽ là điểm đến của các dòng vốn đầu tư quốc tế?”

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Ban Tổ chức dự kiến sẽ triển khai chương trình Kết nối đầu tư (Business Matching) nhằm tạo cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư với các quỹ đầu tư quốc tế. 

Tiến sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức VIF 2014, cho biết: “Diễn đàn Đầu tư 2014 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Mục tiêu của VIF 2014 là giúp các nhà đầu tư quốc tế và lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia danh tiếng, trong đó có tiến sỹ Marc Faber người được xem là một chiến lược gia và là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với giới đầu tư quốc tế, qua đó họ có thể cập nhật các chuyển biến kinh tế đang diễn ra trên thế giới và nâng cao tầm nhìn về các vấn đề có tính toàn cầu có thể ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư và kinh doanh của họ.” 

Tham gia đồng hành cùng VIF2014, ông Christian Kamm, Chủ tịch Kamm Investment Inc – một công ty tư vấn đầu tư của Mỹ có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng những chia sẻ của tiến sĩ Marc Faber tại VIF 2014 sẽ có giá trị rất lớn đối với các nhà đầu tư quốc tế cũng như các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam.

Các chủ đề và nội dung thảo luận rất thời sự, cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về vai trò của các thị trường mới nổi.
TAG: