DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vietnam Airlines cấm mang Galaxy Note 7 lên máy bay

Hà Thanh
18-10-2016 14:33
Kinhtedothi - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thông báo chính thức từ chối chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7.
 Galaxy Note 7 bị Vietnam Airlines từ chối đưa lên máy bay dưới mọi hình thức
Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, từ ngày 17/10/2016 Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển điện thoại Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức (hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi...), trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác. Quyết định này xuất phát từ các nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ pin của chiếc smartphone này

Trước đó, theo chỉ thị số 3729/CT - CHK ban hành ngày 9/9 của Cục Hàng không Việt Nam, ngày 11/9, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với mẫu điện thoại này.
Hiện rất nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Galaxy Note 7 như: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar…
Phía Samsung cũng đang trong giai đoạn thu hồi toàn bộ lượng Galaxy Note 7 đã được bán ra trên toàn thế giới, ước tính con số này vào khoảng 2,5 triệu máy.