Vụ phó Hợp tác quốc tế trúng tuyển Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đạt 87/100 điểm, ông Nguyễn Văn Thạch - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - đã vượt qua 6 ứng viên khác, trúng tuyển vào vị trí Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã cho PV biết thông tin trên khi kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông vừa kết thúc hôm nay (12/10).

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, ứng viên Nguyễn Văn Thạch đã đạt điểm 87 - số điểm cao nhất so với 6 ứng viên còn lại. Sở dĩ có kết quả trúng tuyển nhanh như vậy vì điểm thi được Hội đồng Ban giám khảo chấm trực tiếp và công khai trong quá trình bảo vệ chương trình hành động của các ứng viên.

Ban giám khảo cuộc thi cho biết, đề án dự thi của các ứng viên trong cuộc thi đều được chuẩn bị kỹ càng, đưa ra nhiều giải pháp tốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, phần thi của ứng viên Nguyễn Văn Thạch được đánh giá cao hơn cả bởi sự rõ ràng, rành mạch và thuyết phục hội đồng giám khảo vì có tính chuyên môn và đề cập đến nhiều vấn đề thực tế đang diễn ra, đồng thời có giải pháp tích cực nhằm giải quyết tình hình trật tự an toàn giao thông hiện nay và như tương lai.
Cuộc thi tuyển Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/10
Cuộc thi tuyển Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/10
Ông Nguyễn Văn Thạch (sinh năm 1961), tốt nghiệp Thạc sĩ về GTVT tại Đại học Tổng hợp Sydney - Australia. Ông Nguyễn Văn Thạch đã có 10 năm liên tục giữ chức Vụ phó Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ GTVT.

Với kết quả thi tuyển này, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục liên quan để sớm bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thạch làm Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông đúng theo quy trình.

Cuộc thi tuyển Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông đã được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12/10 với 7 ứng viên dự thi. Sau cuộc thi tuyển Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam cũng trong tháng 10 này.